Bác sĩ nha khoa – niềm hy vọng của những người mắc khuyết điểm về răng miệng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với những người không may mắn có hàm răng hô, vẩu, không đều màu, sứt gãy…ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ, thì bác sĩ nha khoa chính là niềm vi họng giải quyết mọi vấn đề về răng miệng, mang lại nụ cười rạng ngời, tự tin hơn.

Bác sĩ nha khoa - niềm hy vọng của những người mắc khuyết điểm về răng miệng
Bác sĩ nha khoa – niềm hy vọng của những người mắc khuyết điểm về răng miệng

Bác sĩ nha khoa là gì?

Nha khoa là nơi nghiên cứu, thực hành các vấn đề về răng miệng. Bao gồm: nha khoa tổng quát, nha khoa phục hồi, Nha khoa thẩm mỹ, Nha khoa kỹ thuật cao, Labo nha khoa và Cắm ghép nha khoa.

Bác sĩ nha khoa (nha sĩ) là người chuyên về phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị và phục hồi các vấn đề về răng miệng thuộc về nha khoa. Bên cạnh bác sĩ nha khoa có nhóm phụ trách hỗ trợ bao gồm nha tá (trợ lý nha khoa) và kỹ thuật viên nha khoa.

Bác sĩ nha khoa là công việc có vai trò quan trọng trong xã hội
Bác sĩ nha khoa là công việc có vai trò quan trọng trong xã hội

Công việc của bác sĩ nha khoa

Bác sĩ nha khoa thực hiện các phương pháp điều trị và phục hồi răng, chỉnh hình răng hàm mặt như: Niềng răng, thay các bộ phận răng giả, làm răng thẩm mỹ, điều trị nội pha các vấ bệnh lý răng miệng như cao răng, sâu răng, nhổ răng…

Tương tự bác sĩ nha khoa, nha sĩ có thể kê toa thuốc điều trị các bệnh răng miệng như thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, muối fluorua, thuốc an thần và những loại thuốc mem khác. Ở những phương pháp điều trị phức tạp hơn như cấy ghép hoặc gây mê, phẫu thuật…nha sĩ cần phải có trình độ chuyên tu hoặc đào tạo chuyên ngành cụ thể.

Ngoài điều trị các bệnh lý về răng miệng, bác sĩ nha khoa cũng là người giúp bệnh nhân lấy lại nụ cười tự tin rạng ngời bằng các phương pháp nha khoa thẩm mỹ như: phục hình răng hô, răng thưa, điều chỉnh răng lệch, vẩu, bọc răng sứ thẩm mỹ, tẩy trắng răng…để tất cả mọi người đều có thể nở trên môi nụ cười thanh xuân.

Nha sĩ mang lại nụ cười tươi với hàm răng đều đẹp
Nha sĩ mang lại nụ cười tươi với hàm răng đều đẹp

Các tố chất để trở thành bác sĩ nha khoa

Để trở thành một nha sĩ giỏi, bạn cần trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu có thể kéo dài đến 6 năm, cùng những phẩm chất quan trọng khác như:

  • Bàn tay khéo léo, thần kinh vững vàng và sức khỏe tốt, có thể chịu được áp lực công việc.
  • Tính cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì, nhẫn nại trong từng chi tiết nhỏ nhất.
  • Khả năng tổ chức công việc, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm.
  • Tinh thần ham học hỏi, tự học tự nghiên cứu để nâng cao tay nghề.
  • Giao tiếp tốt, phong thái cởi mở, thân thiện, nhiệt tình với người bệnh và cộng sự.
  • Có kiến thức nền tảng về bộ môn Sinh học và Hóa học, nắm chắc các kỹ năng chuyên môn công việc.

Với sứ mệnh tuyên truyền và bảo vệ sức khỏe răng miệng cộng đồng, bác sĩ nha khoa là niềm hy vọng của những người mắc khuyết điểm về răng miệng, ngành nghề đóng vai trò ngày càng quan trọng trong xã hội hiện nay.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới