Bác sĩ tư vấn nên ăn các loại thực phẩm nào khi mệt mỏi?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nghiên cứu mới cho thấy, những người ăn bữa sáng giàu carbohydrat phức tạp có nhiều năng lượng hơn so với những người chỉ ăn chất béo trong bữa sáng và đây là những điều bạn cần biết để giải quyết tình trạng thiếu sức sống khi mệt mỏi.

  Bác sĩ tư vấn nên ăn các loại thực phẩm khi mệt mỏi 

Bác sĩ tư vấn nên ăn các loại thực phẩm khi mệt mỏi 

Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn khi mệt mỏi mà Thông tin y học đã tổng hợp.

Giảm mệt mỏi nhờ ăn các loại rau lá xanh

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết trong các loại rau xanh chứa nhiều chất xơ, protein và chất chống oxy hóa giúp cơ thể tăng cường năng lượng. Đặc biệt một số loại rau lá xanh có tác dụng chống mệt mỏi tuyệt vời là rau diếp, rau bina, cải xoăn và cải bắp.

Các loại hạt

Những nghiên cứu mới nhất được công bố trên các chuyên trang Sức khỏe làm đẹp cho rằng các loại hạt là món ăn nhẹ tuyệt vời giúp giảm mệt mỏi. Điều này được lý giải bởi trong các loại hạt chứa một lượng cân bằng chất béo và protein giúp duy trì độ ổn định đường huyết và do vậy duy trì mức năng lượng của bạn.

Các loại quả mọng nước mang đến nguồn năng lượng dồi dào

Các loại quả mọng nước mang đến nguồn năng lượng dồi dào

Bột cà ri chứa nghệ

Khi mệt mỏi, bột cà ri là loại thực phẩm thật sự hữu hiệu giúp cải thiện tinh thần hiệu quả. Lý giải về điều này, một số sinh viên Cao đẳng Y Dược cho rằng do trong bột cà ri chứa nghệ chứa thành phần hoạt tính curcumin giúp tăng cường sức khỏe tâm thần và tăng mức năng lượng chung của bạn.

Các loại quả mọng

Trung tâm truyền thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nghiên cứu từ Đại học Tuft chỉ ra rằng các loại quả mọng có thể cải thiện trí nhớ và các kỹ năng vận động. Đồng thời quả mọng cũng là nguồn cung cấp carbs lành mạnh cung cấp cho bạn năng lượng. Quả việt quất có chất chống oxy hoá chống lại các gốc tự do có thể làm tổn thương tế bào và dẫn đến sự mệt mỏi.

Trứng

Trong nhiều loại thực phẩm, trứng nổi bật lên với tác dụng cải thiện khả năng ghi nhớ và sức khỏe tinh thần. Nghiên cứu đăng trên International Journal of Obesity chỉ ra rằng những người ăn trứng có mức năng lượng cao hơn những người không ăn trứng.

Trứng giúp tăng năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả

Trứng giúp tăng năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả  

Cá hồi

Không chỉ là thực phẩm thơm ngon trong các món ăn, cá hồi còn được mệnh danh là loại thực phẩm rất giàu protein giúp tăng cường chuyển hóa năng lượng, có thể chống viêm – nguyên nhân gây ra mệt mỏi. Nhờ lượng protein có trong cá hồi mà tốc độ chuyển hóa được đẩy nhanh, điều này giúp tăng năng lượng.

Bột yến mạch

Bột yến mạch hay ngũ cốc nguyên hạt là những thực phẩm đầy năng lượng. Do đó những người ăn bữa sáng giàu carbohydrat phức tạp sẽ cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng hơn so với những người chỉ ăn chất béo trong bữa sáng. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, bột yến mạch giàu protein và chất xơ giúp ổn định đường huyết và lợi sữa nên bạn đừng bỏ qua trong chế độ dinh dưỡng của mình nhé!

Nước

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nước có thể chính là một trong những nguyên nhân gây mệt mỏi. Do đó khi cảm thấy cơ thể không còn năng lượng, uống một ly nước sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần và bồi đáp lại năng lượng đã bị mất nhanh chóng.

Trên đây là những thực phẩm có tác dụng hiệu quả trong việc hạn chế và cải thiện tình trạng mệt mỏi – nguyên nhân chính khiến kết quả học tập, công việc bị giảm sút. Do đó việc bổ sung những thực phẩm trên là điều cần thiết giúp bạn có một cơ thể, tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới