Bác sĩ YHCT hướng dẫn cách nhận biết thuốc Đông Dược kém chất lượng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thông tin trên trang Y tế Việt Nam vừa cập nhật hôm nay thì tình trạng các cơ sở sản xuất thuốc Đông Dược trộn thêm Tân Dược đang trở nên báo động. Nếu không phát hiện và ngăn chặn kịp thời thì sẽ dấn đến hậu quả nặng nề.

Bác sĩ YHCT hướng dẫn cách nhận biết thuốc Đông Dược kém chất lượng

Bác sĩ YHCT hướng dẫn cách nhận biết thuốc Đông Dược kém chất lượng

Thuốc Đông Dược trộn Tân Dược thực sự nguy hiểm

Theo phản ánh của người dân trên địa bàn hiện nay thì có rất nhiều người bệnh mua phải thuốc dạng thang sắc nhưng thành phần của thuốc trộn với thuốc Tân Dược. Loại thuốc kém chất lượng này sẽ có ảnh hưởng về lâu dài đến sức khỏe người bệnh, thậm chí có thể gây phản tác dụng cực kỳ nguy hiểm. Theo phân tích của Bác sĩ Nguyễn Hữu Định giảng viên hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì ảnh hưởng của thuốc Đông dược có lẫn thành phần thuốc Tân dược có thể ảnh hưởng nhất định với sức khỏe người dùng.

Vì thế để tránh mua phải loại thuốc cực kỳ nguy hại này thì người tiêu dùng nên tìm hiểu và nắm được kiến thức cơ bản dể phân biệt và nhận biết. Bác sĩ Định còn chỉ rõ bí quyết giúp bạn có thể chọn được loại thuốc chất lượng cho mình như sau: “Để người tiêu dùng có thể tránh mua phải và sử dụng các thuốc đông dược có thể bị trộn thêm thuốc tân dược nguy hại thì cần nhớ: Tuyệt đối không mua những thuốc Đông Dược đã được chế biến thành dạng viên sẵn dùng đang được bán một cách trôi nổi, tự do mà không nhãn mác rõ ràng, không nguồn gốc xuất sứ và cowe sở sản xuất. Thuốc bán trên mạng hoàn toàn không có căn cứ để đánh giá chất lượng. Dấu hiệu nhận biết thuôc Đông Dược có Tân Dược thường là những loại  thuốc được bán kèm với những gói thuốc bột trắng. Dựa vào đặc điểm này bạn có thể nhận biết và sử dụng thông minh. Chưa hết, các bạn cũng nên cân nhắc mua thuốc dạng thang sắc ở các cơ sở uy tín, chất lượng để tránh cơ sở trộn thuốc Tân Dược vào. Lời khuyên của bác sĩ nhận được sự đồng tình của nhiều chuyên gia về Y học cổ truyền.

Thuốc Đông Dược trộn Tân Dược thực sự nguy hiểm

Thuốc Đông Dược trộn Tân Dược thực sự nguy hiểm

Nhập viện vì dị ứng do tự dùng thuốc tại nhà

Theo thông tin mới nhất thì đã có nhiều trường hợp bệnh nhân bị dị ứng do tự dùng thuốc phải nhập viện điều trị. Phần lớn các trường hợp này đều có biểu hiện sẩn ngứa và mề đay (mày đay) rất rõ nhận biết. Chưa kể, bên cạnh đó bạn đã có biểu hiện ngoài da của dị ứng nặng nề hơn như nổi bóng nước, hoại tử thượng bì da, loét các góc tự nhiên. Hiện tượng này theo các chuyên gia có thể ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng, như gan, thận,… Mặc dù tỷ lệ mắc là rất hiếm. Theo phân tích của Bác sĩ YHCT thì vấn đề dị ứng thuốc xảy ra đối với người bệnh, bất kể tự dùng thuốc hay dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sỹ. Thậm chí đã dùng đúng bệnh, đúng liều lượng thì dị ứng thuốc vẫn có thể xảy ra và gây hậu quả nghiêm trọng. Vì thế chúng ta cần hết sức cẩn trọng về điều này.

Nguyên nhân gây ra dị ứng thuốc rất đa dạng như bản thân người bệnh có cơ địa dị ứng và có tần suất tiếp xúc với thuốc (dị nguyên) rất ít. Khi uống thuốc thì cơ thể sẽ sản xuất ra các kháng thể với nó. Còn khi chúng ta tiếp xúc với dị nguyên lần thứ hai, kháng thể sẽ kết hợp với kháng nguyên trên bề mặt tế bào mastocyte làm giải phóng ra các hoạt chất trung gian hóa học tác động vào các cơ quan trong cơ thể người và có thể gây ra các biểu hiện dị ứng trên lâm sàng mà mắt thường có thể nhận thấy được.

Nhập viện vì dị ứng do tự dùng thuốc tại nhà

Nhập viện vì dị ứng do tự dùng thuốc tại nhà

Tin tức mới đưa tin về lời khuyên của bác sĩ Y học cổ truyền từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì để tránh dị ứng thuốc, bạn tránh lạm dụng thuốc. Cẩn thận hơn với bệnh nhân đã có cơ địa dị ứng. Tuyệt đối chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sỹ điều trị chuyên khoa. Khi kê đơn cho bệnh nhân, bác sĩ nên hỏi thêm về tiền sử bệnh để tránh kê phải những thuốc đã gây dị ứng cho người bệnh, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới