Bài thuốc chữa bệnh sốt rét hiệu quả từ vườn nhà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài việc áp dụng điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ thì người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc chữa bệnh sốt rét hiệu quả từ cây cỏ vườn nhà được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc chữa bệnh sốt rét hiệu quả từ vườn nhà
Bài thuốc chữa bệnh sốt rét hiệu quả từ vườn nhà

Bệnh học nội khoa sốt rét sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu người bệnh chủ quan và không chữa trị kịp thời. Từ xa xưa, khi nền y học hiện đại còn chưa phát triển thì người dân đã biết cách áp dụng các bài thuốc từ nguyên liệu tự nhiên để điều trị bệnh và có được hiệu quả rất cao. Một số bài thuốc được áp dụng nhiều nhất bao gồm:

Bài thuốc chữa bệnh sốt rét hiệu quả từ quả na điếc

Cách 1

Chuẩn bị: Giun đất (loại khoang cổ) 80g, quả na điếc 40g, phèn chi 20g.

Cách dùng: Để thực hiện bài thuốc nam chữa bệnh sốt rét hiệu quả bằng phương pháp này, người bệnh lấy quả na điếc đem đập vỡ rồi tẩm rượu, đem sao vàng. Giun thì đem lộn ruột ra ngoài, rửa thật sạch bằng rượu sau đó phơi khô và cũng cho lên bếp sao vàng. Sau khi đã sơ chế xong thì đem 2 thứ nguyên liệu trộn với phèn chi và tán thành bột thật mịn, sử dụng nước cốt tỏi để hoàn tán thành từng viên thuốc bằng hạt đậu xanh. Người bệnh mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 viên.

Kiên trì sử dụng sẽ nhanh khỏi bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh sốt rét hiệu quả từ quả na điếc
Bài thuốc chữa bệnh sốt rét hiệu quả từ quả na điếc

Cách 2

Chuẩn bị: 30g lá na tươi.

Cách thực hiện: Người mắc bệnh sốt rét lấy khoảng 30g lá na tươi đem rửa sạch, giã nhỏ sau đó thế thêm nước và vắt lấy nước cốt rồi đem phơi sương. Đến ngày hôm sau, người bệnh cho thêm chút rượu, khuấy đều và uống trước khi lên sơn sốt rét khoảng 2 giờ. Mỗi ngày uống nước lá na 1 lần, kiên trì sử dụng bài thuốc chữa bệnh sốt rét này trong 7 ngày sẽ thấy được hiệu quả..

Bài thuốc chữa bệnh sốt rét hiệu quả từ lá đa

Công dụng: Lá đa là loại thảo dược có tính mát, vị nhạt có tác dụng lợi tiểu, giải cảm, giúp cơ thể ra mồ hôi, chữa đau mắt, cảm sốt, cảm cúm hiệu quả…

Bài thuốc chữa bệnh sốt rét hiệu quả từ lá đa
Bài thuốc chữa bệnh sốt rét hiệu quả từ lá đa

Chuẩn bị: 12g rễ đa, 18g lá đa, 3g lá na, 5g rễ cỏ tranh.

Cách thực hiện: Để thực hiện bài thuốc chữa bệnh sốt rét hiệu quả từ lá đa, người bệnh cho tất cả các vị thuốc vào siêu sắc lấy nước uống. Mỗi ngày người bệnh uống 3 lần, mỗi lần khoảng 60ml. Uống vào thời gian trước khi lên cơn sốt để thuốc phát huy hiệu quả tối đa. Kiên trì sử dụng nước thuốc này trong khoảng 10 ngày sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh.

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh sốt rét hiệu quả bằng cách sử dụng các loại thảo dược tự nhiên có thể tìm thấy ở bất cứ chỗ nào. Nếu bạn đọc đang mắc phải bệnh sốt rét và đang điều trị bằng các loại thuốc Tây y thì hãy tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ điều trị để an toàn và không xảy ra hậu quả ngoài ý muốn nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới