Bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm chân răng hiệu quả và an toàn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viêm chân răng gây nên những cơn đau nhức, nếu không kịp thời điều trị sẽ khiến chân răng bị lung lay và gãy rụng. Những bài thuốc Đông y sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề trên và có thể điều trị trong thời gian dài.

Sử dụng thuốc Đông y điều trị bệnh viêm chân răng hiệu quả và an toàn
Sử dụng thuốc Đông y điều trị bệnh viêm chân răng hiệu quả và an toàn

Những dấu hiệu của bệnh viêm chân răng

Bệnh viêm chân răng thường xuất hiện những biểu hiện như răng sưng đỏ, chân răng lỏng lẻo, dễ bị chảy máu đặc biệt trong lúc đánh răng kèm theo tình trạng hôi miệng. Bên cạnh đó người bệnh còn  có cảm giác lợi căng, ngứa hoặc bị đau. Nếu tình trạng bệnh viêm lợi kéo dài sẽ khiến cho lợi bị phì đại hay còn gọi là viêm lợi dạng phì đại.

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm chân răng chủ yếu là do các mảng bám của thức ăn bám trên răng và do vi khuẩn gây nên. Việc vệ sinh răng miệng kém, các mảng bám trên răng không được thường xuyên làm sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và tấn công chân răng gây nên bệnh viêm lợi.

Bên cạnh đó, chế độ và thực phẩm dinh dưỡng không đảm bảo cũng tạo thuận lợi cho bệnh viêm chân răng phát triển, ăn quá nhiều đồ ngọt, thuốc lá, rượu bia, đồ quá nóng hoặc quá lạnh hoặc quá mềm đều làm cho viêm răng của bạn bị ảnh hưởng.

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm chân răng

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm chân răng an toàn cho người bệnh
Những bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm chân răng an toàn cho người bệnh

Bài thuốc trị viêm lợi vị hỏa

Trong Y học cổ truyền, bệnh viêm chân răng hay còn gọi là bệnh viêm lợi xuất hiện là do vị nhiệt, âm hư hoặc can hỏa, nghĩa là cơ thể của bạn quá nóng sẽ khiến lợi của bạn bị sưng tấy. Áp dụng bài thuốc sau sẽ khắc phục được tình trạng bệnh viêm chân răng. Đây là bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm chân răng được đa số người bệnh áp dụng điều trị.

Các vị thuốc sử dụng gồm 10g hoàng cầm, 3g đại hoàng, 3g hoàng liên, 1g cam thảo. Tất cả các vị thuốc này đem sắc thay nước uống hàng ngày. Uống liên tục và kiên trì bạn sẽ thấy lợi không còn dấu hiệu sưng tấy và đau nhức. Tuy nhiên để hiệu quả, các bạn nên trực tiếp đến các nhà thuốc Đông y để được khám và điều trị.

Bài thuốc viêm lợi âm hư

Thành phần: 30g tế sinh địa, 10g hoàng liên, 10g tri mẫu, 10g bồ hoàng sao, 30g địa cốt bì, 10g thanh đại, 10g nhân trung bạch, 15g đan bì, 10g hoa hòe sao đen, 10g hoàng bá sao. Tất cả đem đun sắc uống ngày 4 lần, uống đều đặn hàng ngày sẽ thấy hiệu quả.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm chân răng, viêm lợi âm hư được dùng khi người bệnh xuất hiện tình trạng viêm chân răng chảy máu đỏ tối, miệng có mùi tanh hôi nhưng chân răng lại không sưng, cổ họng khô và lưỡi đỏ bóng. Nguyên nhân là do nóng trong, hỏa bốc làm huyết đi sai đường gây phát bệnh viêm chân răng.

Trong quá trình điều trị bệnh viêm chân răng cần phải giữ gìn vệ sinh răng miệng
Trong quá trình điều trị bệnh viêm chân răng cần phải giữ gìn vệ sinh răng miệng

Bài thuốc Can hỏa

Thành phần: 100g mao căn, 80g mạch môn, sinh địa 60g, hạ khô thảo 30g, 15g địa cốt bì, 10g long đờm thảo, 10g đởm nam tinh, 10g thanh đại, 50g ô mai, 60g hải cáp phấn, 6g cam thảo. Tất cả đem sắc uống chia làm 3 bữa trong ngày, uống đều đặn sẽ thấy hiệu quả.

Bài thuốc Can hỏa áp dụng trong trường hợp bệnh chảy máu kẽ răng, miệng đắng và kính, xuất hiện đờm vàng…Bài thuốc này có thể áp dụng cho một số trường hợp người bệnh bị bệnh sưng chân răng. Nguyên nhân gây nên triệu chứng này là do đường huyết đi sai đường, gây nên chảy máu chân răng.

Trên đây là một số bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm chân răng giúp người bệnh có thể điều trị lâu dài, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu trường hợp bệnh kéo dài và không thuyên giảm, người bệnh cần phải nhanh chóng đến bác sĩ chuyên khoa để kịp thời điều trị.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới