Bài thuốc nam chữa bệnh sốt rét hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay, các phương pháp chữa bệnh sốt rét bằng thuốc nam đang rất được ưa chuộng. Với nguyên liệu dễ tìm và không cần nhiều chi phí, các bài thuốc nam không chỉ có độ an toàn cao mà còn mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. 

Bệnh sốt rét do ký sinh trùng gây ra
Bệnh sốt rét do ký sinh trùng gây ra

Những bài thuốc nam chữa bệnh sốt rét hiệu quả

+ Bài thuốc 1

Nguyên liệu: Thường sơn, hạt cau, hạt dành dành

Cách làm: Cách thực hiện bài thuốc nam này rất đơn giản, bạn chỉ cần đem 3 nguyên liệu trên tán nhỏ rồi viên lại với mật ong sao cho mỗi viên nhỏ bằng hạt đậu là được. Có thể uống với rượu, mỗi lần nên uống khoảng 50 -60 viên. Với bài thuốc này, nên uống mỗi bữa ăn (sau khi ăn được nửa bữa thì uống thuốc rồi mới ăn tiếp) hoặc có thể uống trước khi lên cơn đều được. Đây là bài thuốc nam chữa bệnh sốt rét được nhiều người áp dụng.

Bài thuốc nam chữa bệnh sốt rét hiệu quả
Bài thuốc nam chữa bệnh sốt rét hiệu quả

+ Bài thuốc 2

Nguyên liệu: Hạt gấc, vẩy tê tê

Cách làm: Bạn đem hạt gấc tách lấy nhân, vảy tê tê rang phồng rồi cho cả 2 đi tán nhỏ và trộn đều vào nhau, mỗi ngày uống khoảng 12g. Bài thuốc nam này có tác dụng chữa bệnh sốt rét có báng hay sốt rét lách to rất hiệu quả.

+ Bài thuốc 3

Nguyên liệu: Quả ô mai, thường sơn, giấm

Cách làm: Ô mai tách lấy phần thịt và bỏ hạt, thường sơn đem đồ với giấm. Sau đó, cho cả 2 nguyên liệu đi phơi khô rồi tán nhỏ, viên thành từng viên nhỏ và uống vào mỗi buổi sáng sớm hoặc có thể uống lúc trước khi lên cơn.

+ Bài thuốc 4

Nguyên liệu: Lá na, nước sạch

Cách làm: Bạn chọn những lá na còn tươi (khoảng 20g) rồi đem rửa sạch và sắc với nước để uống hàng ngày. Bài thuốc nam này rất có tác dụng trong việc điều trị bệnh sốt rét, giúp cắt cơn sốt hiệu quả.

Bài thuốc từ lá na
Bài thuốc từ lá na

Lưu ý khi chữa bệnh sốt rét bằng các bài thuốc nam

Các bài thuốc nam được lưu truyền trong dân gian mặc dù có thể giúp cho người mắc bệnh sốt rét điều trị bệnh hiệu quả mà không tốn kém. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng bài thuốc nào đó, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ và chỉ được sử dụng khi được bác sĩ điều trị cho phép.

Trên đây là những bài thuốc nam có tác dụng chữa bệnh sốt rét một cách hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, thuốc mang lại tác dụng như nào còn phải tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Do vậy, để chắc chắn, người bệnh nên đến bệnh viện để được thăm khám và nhận được tư vấn cụ thể của các bác sĩ để tìm ra phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất cho mình.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

 

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới