Bài thuốc nam chữa bệnh sốt xuất huyết an toàn, hiệu quả nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Song song với việc áp dụng điều trị bệnh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thì người bệnh có thể kết hợp các bài thuốc nam chữa bệnh sốt xuất huyết an toàn, hiệu quả được giới thiệu cụ thể trong bài biết dưới đây.

Bài thuốc Nam chữa bệnh sốt xuất huyết
Bài thuốc Nam chữa bệnh sốt xuất huyết

Một số bài thuốc nam chữa bệnh sốt xuất huyết an toàn, hiệu quả nhất bao gồm:

Bài thuốc Nam chữa bệnh sốt xuất huyết 1

Nguyên liệu: Cỏ mần trầu 20g, rau má 20g, lá cối xay 20g, lá huyết dụ 20g, cỏ nhọ nồi 40g.

Cách thực hiện: Thực hiện bài thuốc nam chữa bệnh sốt xuất huyết này rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần cho cỏ nhọ nồi lên sao cháy, tiếp theo là cho các nguyên liệu khác vào siêu sắc lấy nước uống, sắc đặc để nâng cao giá trị của thuốc.

 Bài thuốc Nam chữa bệnh sốt xuất huyết 2

Nguyên liệu: Cỏ nhọ nồi tươi 40g, bông mã đề, lá cối xay, bông mã đề mỗi thứ 20g, trắc bá diệp 12g.

Chữa bệnh sốt xuất huyết bằng thuốc nam
Chữa bệnh sốt xuất huyết bằng thuốc nam

Cách thực hiện: Cách thực hiện bài thuốc nam chữa bệnh sốt xuất huyết này rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần đem trắc bá diệp sao đen rồi trộn với các nguyên liệu khác và sắc uống trong ngày. Mỗi ngày uống hết 1 thang, sau khoảng 1 tuần bệnh sẽ khỏi.

Lưu ý: Nếu người mắc bệnh sốt xuất huyết có thêm triệu chứng bị ngứa cơ thể thì thêm vị thuốc Y học cổ truyền là rau sam (20g), nếu có triệu chứng nôn, nhức đầu, nôn, khát nước thì thêm 20g sắn dây để cải thiện tình trạng bệnh.

Bài thuốc Nam chữa bệnh sốt xuất huyết 3

Nguyên liệu: 16g cỏ nhọ nồi, 12g lá cúc tần, 16g bông mã đề, 16g trắc bá diệp, 20g sắn dây.

Cách thực hiện: Thực hiện bài thuốc này bằng cách cho tất cả các vị thuốc trên vào siêu, chế thêm khoảng 600ml nước và sắc trong khoảng 30 phút, ngày uống hết 1 thang, chia làm 3 lần để uống. Đây là bài thuốc Nam chữa bệnh học nội khoa sốt xuất huyết an toàn, hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng.

Bài thuốc Nam chữa bệnh sốt xuất huyết 4

Nguyên liệu: 12g mạch môn, 12 huyền sâm, 12g sinh địa, 12g hoa hòe, 30 cỏ nhọ nồi khô.

Chữa sốt xuất huyết hiệu quả bằng thuốc Nam
Chữa sốt xuất huyết hiệu quả bằng thuốc Nam

Cách thực hiện: Rất đơn giản, người bệnh chỉ cần đem các nguyên liệu rửa sạch, cho vào siêu, chế thêm 3 bát nước, sắc đến khi còn 1 bát thì chia ra và uống trong vòng 2 ngày. Những bệnh nhân có triệu chứng nôn, xuất huyết dưới da, đại tiện, tiểu tiện ra máu sử dụng bài thuốc nam chữa bệnh sốt xuất huyết này rất an toàn và hiệu quả.

Bài thuốc Nam chữa bệnh sốt xuất huyết 5

Nguyên liệu: 100g rau ngót, 100g rau diếp cá, 50g cỏ nhọ nồi.

Cách thực hiện: Để thực hiện bài thuốc nam chữa bệnh sốt xuất huyết này, bạn đọc chỉ cần đem các nguyên liệu rửa sạch, vò nát và ngâm vào bình nước sôi có nắp kín, sau khoảng 10 phút thì mở nắp ra, để nguội và dùng dần trong ngày. Phải kiên trì sử dụng thì mới thấy được hiệu quả.

Trên đây là một số bài thuốc nam chữa bệnh sốt xuất huyết an toàn, hiệu quả và được nhiều người áp dụng nhất. Bạn đọc có thể ghi lại để dùng khi cần đến, tuy nhiên, để an toàn nhất, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi quyết định sử dụng bài thuốc nào nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới