Bạn có đủ dũng cảm để yêu bác sĩ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nghề y nói chung và nghề bác sĩ nói riêng với lắm gian truân, trắc trở trong những tháng năm đầu vào nghề. Có thể bạn sẽ bỏ tuổi thanh xuân để chờ đợi anh chàng bác sĩ hay những cô nàng bướng bỉnh đam mê với nghề chữa bệnh này.

Tình yêu với bác sĩ luôn đẹp và lãng mạn

Tình yêu với bác sĩ luôn đẹp và lãng mạn

Những người theo ngành y khi đi qua nửa chặng đường đều thấy rằng, để theo được nghề mỗi người sẽ trả một cái giá quá đắt và người bạn đời đi cùng với nam thanh nữ tú ngành Y cũng vô cùng dũng cảm mà mạnh mẽ. Đặc biệt là những cô gái đem lòng yêu những chàng chàng lại càng đáng ca ngợi hơn bao giờ hết.

Đánh đổi tuổi xuân, tình yêu để làm bác sĩ

Đặc thù của những chàng trai ngành Y thường lấy vợ rất muộn. Thường bắt đầu từ 30 tuổi trở nên, các chàng trai ngành Y mới bắt đầu có suy nghĩ lập gia đình. Không phải họ không muốn lập gia đình sớm như những anh chàng đồng trang lứa mà hoàn cảnh thực tại không cho phép họ có suy nghĩ đó.

Để trở thành bác sĩ chuyên khoa có thể kiếm tiền bằng chính nghề của mình không phải ai cũng làm được ở những độ tuổi 20. Riêng việc học để có thể ra trường được, những chàng trai cô gái đã phải tốn từ 7 – 10 năm. Trong khi đó, khi ra trường, đa số các bạn trẻ theo ngành Y đều phải học thêm khóa chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó hoặc học cao hơn để có thể nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của mình.  Chỉ riêng thế thôi cũng đủ thấy những chàng trai cô gái ngành y thật vĩ đại. Họ bỏ quãng tuổi thanh xuân thật đẹp để vùi đầu trong những chồng sách y khoa, những kiến thức chuyên môn mà chỉ có ngành y mới hiểu, hay dũng cảm vào trong những nhà xác để có thể trau dồi kiến thức.

Nỗi vất vả của bác sĩ mà không phải ai cũng biết

Nỗi vất vả của bác sĩ mà không phải ai cũng biết

Những chàng trai cô gái tìm hiểu ngành Y đó chắc hẳn rất tự hào về mình khi bạn không chỉ là bác sĩ khám bệnh cho mọi người mà còn là bác sĩ gia đình của chính bạn.

Hạnh phúc khi chờ đợi – vì anh là bác sĩ lòng em!

Bạn đã từng nghĩ mình sẽ yêu một anh chàng hay một cô nàng bác sĩ hay dược sĩ chưa? Tôi chưa từng nghĩ nhưng chính mình lại phải lòng mà người tưởng chừng tôi sẽ không bao giờ yêu.

Tôi với anh quen nhau tình cờ khi tôi phát hiện tôi bị đau ruột thừa. Những ngày ở trong viện là những ngày tôi trả qua những cảm xúc mà trước đây tôi chưa từng trải qua. Cái cảm giác chờ đợi một ai đó thật khó chịu nhưng cũng đỗi hạnh phúc vì anh khiến tôi phải chờ đợi trong nhớ mong.

Một điều kỳ lạ, chúng tôi chưa từng thổ lộ trước mặt đối phương về tình cảm của mình nhưng dường như cả hai đều cảm nhận được tình cảm của mình và trao nhau những cử chỉ quan tâm. Rồi cứ thế mà tình yêu của chúng tôi lớn dần mà trở thành tình nhân lúc nào không hay.

Hạnh phúc trọn vẹn với anh chàng bác sĩ khi bạn biết chờ đợi

Hạnh phúc trọn vẹn với anh chàng bác sĩ khi bạn biết chờ đợi

Yêu anh tôi mới cảm nhận được nghề bác sĩ mới nhiều vất vả và gian truân đến nhường nào. Tôi cũng hiểu, để yêu anh và giữ tình yêu đó trở nên trọn vẹn tôi sẽ phải hi sinh một số thứ. Đặc biệt là tuổi thanh xuân mà tất cả những người phụ nữ đều không muốn. Nhưng tình yêu thật vĩ đại và nghề y cũng thật thú vị, tình yêu của anh trong em lớn dần lên từng ngày, anh trở thành thầy thuốc của em, thầy thuốc của gia đình đã giúp tôi và anh vượt qua những trở ngại của thực tại.

Và tình yêu của chúng tôi được kết lại bằng một đám cưới với ánh nến vàng với lời chúc phúc của mọi người. Và thật bất ngờ những bạn bè của anh đa phần là người từng học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – nơi mà tôi đang có ý định vào làm. Thế giới thật nhỏ bé và nhiều bất ngờ mà bạn không tưởng. Có thể bạn không tin nhưng nó là thế đó!

Bích Nhuần – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới