Bạn đã biết cách bảo vệ da mùa đông chưa?

Thời tiết chuyển biến đột ngột khi nóng khi lạnh khiến cho làn da cũng bị tác động và ảnh hưởng bởi môi trường vì vậy cần bảo vệ da mùa đông kĩ càng hơn.

Cân bằng da để bảo vệ da mùa đông

Để bảo vệ da màu đông bạn gái nên sử dụng các sản phẩm làm cân bằng da để tránh cho da bị mất đi độ ẩm tự nhiên tránh hiện tượng da khô ráp, sần sùi. Bởi vì các tác nhân từ bên ngoài môi trường dễ khiến cho da bị căng, khô rát, bong tróc vảy , khi trang điểm sẽ có hiện tượng da bị mốc trắng, lộ khuyết điểm. Nếu không chăm sóc da kĩ lưỡng vào mùa đông làn da sẽ mau chóng bị lão hóa da sớm. Nên bổ sung độ ẩm cho da bằng các loại kem dưỡng, toner, serum… để bảo vệ da tốt nhất.

Bảo vệ da mùa đông cần được thực hiện kĩ lưỡng

Bảo vệ da mùa đông bằng cách rửa mặt

Rửa mặt cũng được biết đến là phương pháp bảo vệ da mùa đông tốt nhất sẽ giúp loại bỏ các lớp sừng tế bào da chết. Những ngày nhiệt độ hạ tháp nên sử dụng sữa rửa mặt tạo đổ ẩm cao cho da và không nên rửa mặt quá kĩ sẽ khiến da bong tróc, khô, nẻ, lại càng không nên sử dụng nước nóng để rửa mặt.

Sử dụng xịt khoáng để bảo vệ da mùa đông

Các chuyên gia tin tức y tế Việt Nam cho biết xịt khoáng có chứa nước các tinh chất chăm sóc da sẽ giúp bảo vệ da mùa đông căng mướt sáng mịn, hồng hào không bị bong tróc khô ráp. Bởi vậy để bảo vệ làn da tốt nhất mỗi khi thấy da khô bạn gái nên sử dụng xịt khoáng và đừng quên mang chúng theo bên mình.

Bảo vệ da mùa đông khỏi ánh nắng mặt trời

Vào mùa đông dù ánh nắng không gay gắt như mùa hè nhưng bạn gái vẫn cần sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tia cực tím, hoặc ngay cả khi trời âm u, mưa các tia UV vẫn hoạt động và gây hại cho da. Có một lưu ý quan trọng bạn gái nên lưu ý đó là kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da khỏi các hiện tượng lão hóa cũng như ngừa bệnh ung thư da hiệu quả.

Bổ sung đủ nước cho làn da

Nước đóng vai trò quan trọng không chỉ giúp tăng cường trao đổi chất mà còn giúp cho các tế bào da căng mịn và tránh hiện tượng khô ráp do thiếu nước, thiếu độ ẩm đặc biệt vào những ngày nhiệt độ tăng cao đột ngột. Bởi vậy mỗi ngày bạn gái cần uống đủ hai lít nước sẽ giúp bảo vệ da mùa đông hiệu quả.

Bên cạnh đó bạn gái cũng nên chú trọng dưỡng da môi bởi đây cũng là vùng da dễ bị tổn thương. Khi thời tiết thay đổi thất thường da môi sẽ bị tổn thương đầu tiên bởi nhiệt độ tăng giảm khiến cho chúng bị giãn và co lại gây nên hiện tượng da bị nứt nẻ bong tróc, chảy máu.

Bởi vậy bạn gái nên sử dụng son dưỡng môi để cấp ẩm cho da môi hoặc sử dụng mặt nạ ngủ cho môi đẻ bảo vệ làn da môi mềm mịn nhất.

Chăm sóc da mùa đông cũng cần được chú trọng

Nếu bảo vệ da mùa đông không đúng cách dễ kiến làn da lão hóa sớm đặc biệt phụ nữ tuổi trung niên khó có thể phục hồi da như trước. Chị em có thể lựa chọn phương pháp căng da mặt nội soi sẽ giúp xóa bỏ các nếp nhăn, vết chân chim… hiệu quả.

Công nghệ căng da mặt nội soi sẽ giúp thắt chặt các lớp da mặt bị chảy xệ chùng nhão và giúp trẻ hóa da từ bên trong. Nhờ đó khắc phục triệt để hoàn toàn tình trạng da chảy xệ đồng thời loại bỏ mỡ thừa giúp bạn căng da mặt hiệu quả. Phương pháp này không xam lấn,không cắt da, không cắt mô và tổ chức dưới da vùng mặt, không làm tổn thương thần kinh, không gây biến dạng mặt hay mất cân đối vùng mặt. Chỉ sau một thời gian ngắn chị em sẽ có được làn da hồng hào căng mịn tự nhiên. Chị em mong muốn căng da mặt nên đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để được bác sĩ tư vấn rõ hơn.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn