Bạn đã biết thoa kem chống nắng đúng cách để đạt hiệu quả cao

Thoa kem chống nắng là việc không thể bỏ qua khi đi ra ngoài trong mùa hè nóng nực. Nó sẽ giúp bạn tránh được những sự tổn hại trên da như da sạm đen, cháy nắng, nám da, lão hóa da do tia UV gây ra.

Thoa kem chống nắng cho da mặt thế nào là đúng?

Nên chọn loại kem chống nắng nào?

Tùy theo yêu cầu về thẩm mỹ làm đẹp và loại da mà các chuyên gia tại các thẩm mỹ viện Hà Nội khuyên bạn chọn những loại kem chống nắng khác nhau.

Nếu cần trang điểm bạn nên chọn kem có thành phần hữu có, kem tiệp màu da. Còn nếu phải hoạt động ngoài nắng lâu, nên chọn kem có thành phần vô cơ để có tác dụng lâu. Với da nhạy cảm thì nên chọn kem chống nắng có thành phần oxide kẽm hoặc titan, còn da mụn nên chọn sản phẩm dạng xịt.

thoa kem chống nắng đúng cách
Chọn kem chống nắng phù hợp với da

Theo các giảng viện khoa da liễu Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: Nếu bạn da khô thì nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30+, phổ rộng để bảo vệ da toàn diện. Ưu tiên sản phẩm có chứa thành phần như glycerin, ceramides và có dạng gel hay kem chống nắng dạng xịt phun sương, tăng độ ẩm cho da, giảm thô ráp.

Chọn kem chống nắng cho da dầu nên chọn sản phẩm có chứa avobenzone và oxybenzone, dạng nước hoặc gel chuyên dụng cho da dầu. Loại này vừa ngăn chặn tia UV gây hại, kiểm soát bã nhờn dư thừa tránh lỗ chân lông bị tắc nghẽn.

Da nhạy cảm cần ưu tiện chọn những sản phẩm dịu nhẹ như  ô xít kẽm, titanium dioxide… và hương liệu tự nhiên  tránh gây kích ứng cho da.

Thoa kem chống nắng đúng cách

Không tiết kiệm

Đa số mọi người đều không thoa đủ lượng kem chống nắng bởi họ quá tiết kiệm. Chính điều này sẽ khiến kem không phát huy hết tác dụng. Do đó cần thoa kem chống nắng đúng cách là thoa lên từng vùng da, để da được bảo vệ đồng đều, không bị chỗ trắng chỗ đen.

• Lượng kem cho mỗi lần sử dụng là 1 lóng tay ngón trỏ cho vùng mặt và 1 lượng tương tự thoa vùng cổ.
  • Thoa 30 phút trước khi ra ngoài
  • Nên thoa kem chống nắng cho da mặt cần khoảng 20-30 phút để sản phẩm được hấp thụ vào da, không nên để đến khi “nước tới chân mới nhảy”.
thao kem chống nắng đúng cách
Thoa kem chống nắng đúng cách không nên tiết kiệm kem

Lớp phủ sau cùng

Kem chống nắng là lớp phủ sau cùng với các sản phẩm dưỡng da. Nếu thoa kem chống nắng trước các bước dưỡng da sản phẩm dưỡng sẽ không thể thẩm thấu vào bên trong da và mất tác dụng cải thiện làn da cho bạn. Dùng kem chống nắng cũng là bí quyết ngăn chặn lão hóa da.

Thoa tiếp sức

Bạn sẽ phải thường xuyên thoa kem lại mỗi lần trong khoảng 2-4 giờ sau khi hoạt động. Nhưng theo một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng thoa kem chống nắng lại sau 20 -30 phút sẽ cho hiệu quả hơn là chờ đến 2h.

Việc thoa kem lần hai này sẽ có hiệu quả hơn bởi đa số người sử dụng thường thoa không đủ kem cần thiết, nên lần thoa tiếp sức sẽ bổ sung phần kem còn thiếu. Cần thoa kem lại sau khi bơi hoặc lau mình.

Một làn da khỏe đẹp đến mấy thì cũng luôn cần có sự bảo vệ khỏi sự tác động từ môi trường bên ngoài đó là ánh nắng, khói bụi ô nhiễm. Hãy luôn chắc chắn thoa kem chống nắng đúng cách để bảo vệ da khỏi các “hung thần” như ánh nắng mặt trời, làm tăng sắc tố melanin gây sạm da, nám da và tàn nhang da nhanh lão hóa.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn