Bằng Trung cấp Điều dưỡng có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Xin được trả lời câu hỏi trên của bạn như sau.

Bằng Trung cấp Điều dưỡng có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Bằng Trung cấp Điều dưỡng có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?  

Trước những tiềm năng cơ hội phát triển trong ngành Dược, nhiều người mặc dù đã có một tấm bằng ở ngành khác vẫn muốn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược để bổ sung kiến thức cũng như nắm bắt cơ hội trong ngành này. Nhất là những người đang làm việc trong ngành Y tế, nếu có thêm một tấm bằng Cao đẳng Dược sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc.

Trong số các trường có đào tạo ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là địa chỉ uy tín hàng đầu với mô hình đào tạo Trường Y Dược gắn liền với Bệnh viện, Doanh nghiệp Y tế, Nhà trường luôn lấy mục tiêu đào tạo sinh viên sau khi tốt nghiệp phải làm được việc và có việc làm ngay. Hiện nay Trường đang đào tạo 3 chuyên ngành mũi nhọn bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với các hệ: Cao đẳng chính quy, Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

Điều kiện để đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Hình thức đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hình thức đào tạo được áp dụng dành cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học trở lên ở một chuyên ngành bất kỳ, những người này có nhu cầu học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược để chuyển đổi nghề nghiệp hay đơn giản là bổ sung kiến thức ở một lĩnh vực khác cho bản thân.

Như vậy căn cứ vào khái niệm có thể thấy, điều kiện để đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược là thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên. Do đó trường hợp của bạn mới tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng nên chưa đủ điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Tuy nhiên nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược bằng cách lựa chọn hình thức học liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện bạn chỉ cần có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (chứng chỉ này học trong vòng 03 tháng)

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hành

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hành

Thời gian đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Dược bao lâu?

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm, được cấp bằng Cao đẳng Dược theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Sinh viên được đào tạo chuẩn kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ngay đáp ứng yêu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Nhằm tạo điều kiện cho những người đã đi làm không có điều kiện đi học trong giờ hành chính, Nhà trường có mở các lớp đào tạo liên thông Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính với các khung giờ: học vào hai ngày Thứ 7 – Chủ nhật hoặc học vào buổi tối các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Thí sinh chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm/sổ học tập tương ứng.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với những thí sinh tốt nghiệp không đúng chuyên ngành Dược).
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 3×4, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, bên trong có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 về địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT tư vấn: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới