Bảo trì máy lọc thận làm 18 bệnh nhân sốc phản vệ khi chạy thận?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Theo tin tức mới vừa cập nhật sáng nay, TS Trương Quý Dương – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết công an đã vào cuộc, niêm phong máy móc, thiết bị và làm việc với Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn để tìm ra nguyên căn dẫn đến vụ 7/18 bệnh nhân chạy thận của bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tử vong vì sốc phản vệ.

CÔng ty Thiên Sơn

Công ty Thiên Sơn

Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn (địa chỉ nhà số 5, đường Trung Yên 3, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là đơn vị cung ứng thiết bị vật tư và bảo hành, bảo trì các thiết bị y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, trong đó có các thiết bị lọc máu chạy thận.

Theo hồ sơ của bệnh viện tỉnh Hòa Bình, ngày 28/5, một ngày trước khi xảy ra vụ tai biến y khoa, Công ty Thiên Sơn đã tiến hành bảo trì, sửa chữa hệ thống lọc nước tinh khiết liên quan đến các thiết bị lọc máu để phục vụ bệnh nhân tại Khoa điều trị lọc máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Đến sáng 29/5, khi 18 bệnh nhân vào chạy thận ca 1 thì xảy ra tai biến y khoa khiến 7 bệnh nhân tử vong, 11 bệnh nhân còn lại phải cấp cứu, trong đó có 1 trường hợp bệnh nhân nguy kịch.

Sáng 31/5, phóng viên báo Infonet có tìm đến trụ sở của Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn thì nhân viên của công ty này đuổi phóng viên ra ngoài vì cho rằng có quyền không tiếp báo chí, sau đó khóa cổng công ty lại.

Theo tìm hiểu, Giám đốc công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn là ông Nguyễn Bá Thọ, còn người đại diện pháp luật cũng là chủ sở hữu của công ty này là ông Đỗ Anh Tuấn. Khi phóng viên tìm cách liên lạc với ông Thọ nhưng thuê bao không liên lạc được.

Cho đến thời điểm 16h ngày 30/5/2017, theo thống kê mới nhất đã có 7 bệnh nhân tử vong, nạn nhân thứ 7 tên là Bùi Văn Pơi (SN 1956, trú tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình). Trong khi đó, bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên (SN 1972, trú tại huyện Lương Sơn) vaabnx đang trong tình trạng nguy kịch.

Nguồn theo Báo Infonet – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới