Bật mí 3 bài thuốc Đông y điều trị bệnh ung thư bàng quang hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị theo chỉ định của bác sĩ thì người mắc bệnh ung thư bàng quang cũng có thể sử dụng các bài thuốc Đông y để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.

Thuốc Đông y điều trị bệnh ung thư bàng quang
Thuốc Đông y điều trị bệnh ung thư bàng quang

Những bài thuốc Đông y điều trị bệnh ung thư bàng quang được nhiều người áp dụng bao gồm:

Bài thuốc trị chứng thấp nhiệt hóa hỏa

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh ung thư bàng quang này có tác dụng làm giảm các triệu chứng đi tiểu ra máu, chất lưỡi đỏ, khô và có rêu vàng nhớt.

Chuẩn bị: Tiểu kế 10g, hoàng bá 12g, mao căn 12g, đại hoàng 6g, xích thược 12g, bạch vi 12g, sa tiền 12g, sinh địa 12g, bồ hoàng 10g, đan bì 12g, ích mẫu 12g, đạm trúc diệp 12g, địa du 12g, hoạt thạch 20g, chi tử 12g.

Cách dùng: Để chữa bệnh ung thư bàng quang bằng bài thuốc Đông y này, người bệnh đem tất cả các vị thuốc trên đem sắc lấy nước uống hàng ngày. Trong trường hợp nước tiểu của người bệnh có nhiều huyết khối và có cảm giác đau buốt mỗi khi đi tiểu thì có thể cho thêm các vị thuốc như đào nhân, huyết dư thán, bột tam thất, hải kim sa, xuyên ngưu tất để làm tăng giá trị của thuốc và hỗ trợ điều trị thêm các triệu chứng.

Bài thuốc trị chứng thấp nhiệt hóa hỏa
Bài thuốc trị chứng thấp nhiệt hóa hỏa

Bài thuốc thấp nhiệt ở hạ tiêu

Bài thuốc Đông y này dùng để điều trị các triệu chứng như tiểu ra máu, tiểu khó, bụng dưới bị đau tức, nước tiểu có màu vàng…ở người mắc bệnh ung thư bàng quang.

Chuẩn bị: Long đởm thảo 12g, sài hồ 12g, sa tiền 12g, biển xúc 10g, cù mạch 10g, bán liên chi 12g, bạch anh 12g, hoàng cầm 12g, chi tử 12g, mộc thông 10g, trạch tả 12g, bạch hoa xà 12g, hoạt thạch 20g, thổ phục linh 12g.

Trường hợp bệnh nhân có thêm các triệu chứng nôn hoặc buồn nôn thì có thể thêm xuyên hoàng liên, bán hạ, tô diệp để đặc trị các triệu chứng này. Táo bón thì thêm đại hoàng.

Cách dùng: Tương tự như bài thuốc Đông y trên, đem tất cả các vị thuốc trên sắc lấy nước để uống hàng ngày, mỗi ngày uống hết 1 thang. Kiên trì sử dụng sẽ thấy được tác dụng điều trị bệnh ung thư bàng quang của thuốc Đông y.

Bài thuốc âm hư thấp nhiệt

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh ung thư bàng quang này dùng để đặc trị các triệu chứng như mất máu, bệnh lâu ngày, phần âm bị tổn thương, ù tai, chóng mặt, lòng bàn chân, bàn tay bị nóng, sốt vào buổi chiều, ra mồ hôi trộm…

Bài thuốc thấp nhiệt ở hạ tiêu
Bài thuốc thấp nhiệt ở hạ tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu: Sinh địa 12g, bạch linh 12g, đan bì 12g, hoàng bá 12g, ngưu tất 12g, hạn niên thảo 12g, ích mẫu 12g, sơn thù 10g, hoài sơn 12g, tri mẫu 12g, trạch tả 12g, nữ trinh tử 12g, tang kí sinh 12g, qui bản 16g, mao căn 12g.

Cách dùng: Để sử dụng bài thuốc Đông y này, người bệnh đem tất cả các vị thuốc đi rửa sạch sau đó cho vào siêu sắc lấy nước để chia làm 3 bữa uống hàng ngày, mỗi ngày uống hết 1 thang. Kiên trì sử dụng trong vòng 1 tháng sau đó dừng lại để theo dõi tình trạng bệnh rồi mới tiếp tục sử dụng.

Trên đây là những bài thuốc Đông y điều trị bệnh ung thư bàng quang được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng bài thuốc nào để điều trị bệnh cho mình, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị, tuyệt đối không được tự ý sử dụng để tránh xảy ra hậu quả không mong muốn.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới