Bật mí 3 bài thuốc Nam chữa bệnh ghẻ cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 3,50 trong tổng số 5)
Loading...

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh ghẻ hiệu quả, trong đó những những bài thuốc Nam chữa bệnh ghẻ triệt để, lại an toàn cho sức khỏe luôn được nhiều người tin dùng.

Được biết nguyên nhân gây bệnh ghẻ chính là do một loại ký sinh trùng cái ghẻ xâm nhập vào da. Khi xâm nhập được vào da, cái ghẻ sẽ đào hầm và làm tổ đẻ trứng dưới da gây nên những cơn ngứa da vô cùng khó chịu. Để trị ngứa da, thì người bệnh cần phải tiêu diệt sạch loại vi khuẩn này bằng một số cách trị ghẻ ngứa bằng những bài thuốc nam trị bệnh hiệu quả sau đây.

Lá đào bài thuốc Nam chữa bệnh ghẻ hiệu quả.

Lá đào bài thuốc Nam chữa bệnh ghẻ hiệu quả.

Những bài thuốc Nam trị bệnh ghẻ hiệu quả

  • Lá đào

Trong Y học cổ truyền lá đào được coi như một vị thuốc chuyên dùng điều trị bệnh ghẻ hiệu quả. Vì trong lá đào có tính khử khuẩn, và diệt ký sinh trùng cực tốt.

Cách dùng lá đào trị bệnh ghẻ rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần hái lá đào, đem rửa sạch sau đó dùng để đun nước tắm hàng ngày. Trong khi tắm người bệnh có thể dùng thêm vỏ đào còn tươi để sát lên những chỗ có mụn nước do bệnh ghẻ gây nên.

Và tốt nhất, người bệnh nên ngâm mình trong nước lá đào khoảng 30 phút, để những chất có trong lá đào giúp tiêu diệt tận gốc cái ghẻ bên trong lớp biểu bì của da. Theo thầy thuốc nếu người bệnh kiên trì tắm lá đào mỗi ngày 1 lần và tắm liên tục trong khoảng 20 ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm đáng kể.

  • Lá mướp

Trong dân gian vẫn lưu truyền bài thuốc Nam chữa bệnh ghẻ hiệu quả bằng lá mướp. Bởi vì trong lá mướp có khả năng sát trùng và tiêu diệt vi khuẩn, ký sinh trùng cực cao.

Khi bị bệnh ghẻ, người bệnh có thể dùng lá mướp trị ghẻ ngứa theo cách đơn giản như sau. Chuẩn bị 4-5 lá mướp, sau đó rửa sạch và đem giã nát rồi cho khoảng 1 thìa muối vào giã cùng. Dùng bã lá mướp chà sát lên vùng da bị ghẻ, sau đó để trong khoảng 30 phút thì bạn rửa sạch lại với nước.

Nếu kiên trì sử dụng bài thuốc Nam này liên tục ngày 2 lần/ngày sẽ giúp cho việc diệt kí sinh trùng cái ghẻ thành công. Chỉ sau 1 tuần thì cảm giác ngứa khiến bạn khó chịu sẽ hoàn toàn biến mất.

  • Lá bạch đàn

lá bạch đàn bài thuốc Nam chữa bệnh ghẻ hiệu quả.

Lá bạch đàn bài thuốc Nam chữa bệnh ghẻ hiệu quả.

Lá bạch đàn là một vị thuốc Nam chứa nhiều tinh dầu diệt khuẩn, có thể tiêu diệt trực tiếp cái ghẻ làm chúng không thể sinh sôi và phát triển trên da người bệnh.

Cách sử dụng bài thuốc từ lá bạch đàn trị bệnh ghẻ cũng rất đơn giản và dễ làm. Mỗi ngày người bệnh chỉ cần chuẩn bị lá bạch đàn rửa sạch và nấu nước tắm.

Để tận dụng hết công dụng của lá bạch đàn, thì trước khi nấu người bệnh có thể vò nát lá bạch đàn cho những chất có trong lá sẽ giúp lá tiết ra nước và cho công dụng trị ghẻ tốt hơn.

Nếu người bệnh dùng nước này ngâm vùng da bị ghẻ, két hợp với việc dùng bã lá bạch đàn chà sát vào các vùng da bị ghẻ. Chỉ cần tắm nước lá bạch đàn khoảng 30 phút để cho cái ghẻ bị tiêu diệt. Người bệnh nên thực hiện khoảng 2 tuần liên tục, để loại bỏ ký sinh trùng cũng như trứng ghẻ nở thành con và có thể trưởng thành và gây bệnh.

Trên đây là 3 bài thuốc Nam chữa bệnh ghẻ cực hiệu quả. Ngoài ra, nếu như người bệnh không có thời gian áp dụng các bài thuốc trên thì có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc lựa chọn một số loại thuốc phù hợp giúp tiêu diệt ghẻ ngứa tránh lây lan cho người khác.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới