Bật mí 4 bài thuốc Đông y điều trị bệnh Alzheimer hiệu quả nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị bằng y học hiện đại thì người mắc bệnh Alzheimer cũng có thể áp dụng các bài thuốc Đông y để chữa trị căn bệnh này. Những bài thuốc bao gồm:

Điều trị bệnh Alzheimer
Điều trị bệnh Alzheimer

Bài thuốc chữa chứng can khí uất kết kèm đờm trệ

Bài thuốc Đông y này dùng để điều trị các triệu chứng uất ức, dễ tức, dễ giận, tâm muộn phiền, đua nhức cơ thể.

Chuẩn bị: Xuyên khung 15g, xích thược 12g, trần bì 12g, thanh bì 12g, hương phụ 12, bán hạ 9g, đan sâm 15g, thạch xương bồ 9g, sài hồ 9g, hồng hoa 12g.

Cách dùng: Đem tất cả các vị thuốc trên cho vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày. Mỗi ngày người bệnh phải uống hết một thang để nhanh chóng có được kết quả điều trị bệnh Alzheimer.

Bài thuốc chữa chứng can khí uất kết kèm đờm trệ
Bài thuốc chữa chứng can khí uất kết kèm đờm trệ

Bài thuốc trị chứng can thận âm hư kèm đờm trệ

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh Alzheimer dùng khi người bệnh có các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, chân tay bị run, trí nhớ bị giảm sút nhanh chóng, da nhợt nhạt, thường xuyên đổ mồ hôi trộm,

Chuẩn bị: Viễn chí 9g, đan bì 12g, xuyên khung 12g, hồng hoa 12g, thục địa 15g, trạch tả 12g, đào nhân 9g, phục linh 15g, xích thược 12g, xương bồ 9g, sơn thù 12g, bạch thược 12g.

Cách dùng: Cũng tương tự như bài thuốc Đông y trên, hãy cho tất cả các vị thuốc vào siêu sắc lấy nước để uống, chia làm 3 lần để uống trong ngày, mỗi ngày uống hết một thang thì các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm.

Bài thuốc trị chứng can thận âm hư kèm đờm trệ
Bài thuốc trị chứng can thận âm hư kèm đờm trệ

Bài thuốc Đông y chữa chứng tỳ thận dương hư

Bài thuốc Đông y này dùng để điều trị các triệu chứng như người bệnh bị mất trí nhớ và rối loạn nhân cách, đi lại khó khăn, không suy nghĩ được, nói năng lộn xộn, chân tay bị tê cứng….

Chuẩn bị: Phụ tử 6g, đởm nam tinh 9g, chỉ sác 9g, sơn thù 12g, hồng hoa 9g, uất kim 12g, nhục quế 6g, đào nhân 12g.

Cách dùng: Các vị thuốc trên đem rửa sạch sau đó cho vào siêu để sắc lấy nước uống. Mỗi ngày người bệnh uống hết 1 thang thì sẽ nhanh chóng có được hiệu quả điều trị bệnh Alzheimer.

Bài thuốc Đông y chữa trị chứng Tâm tỳ hư

Bài thuốc này dùng để chữa các triệu chứng người bệnh bị lẫn lộn kí ức, không phân biệt được đúng sai, phải trái, tâm trạng rối bời, buồn phiền, khóc lóc, đi đứng khó khăn, tâm trạng mệt mỏi, hay bị hồi hộp, sợ hãi.

Bài thuốc Đông y chữa trị chứng Tâm tỳ hư
Bài thuốc Đông y chữa trị chứng Tâm tỳ hư

Chuẩn bị: Thục địa 9g, đương quy 9g, mạch môn 12g, nhân sâm 12g, phục linh 9g, sinh địa 9g, cam thảo 3g, táo nhân 12g.

Cách dùng: Đem các vị thuốc trên rửa sạch và cho vào siêu sắc lấy nước để uống mỗi ngày, uống làm 3 lần trong ngày, triệu chứng của bệnh sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc Đông y để điều trị bệnh Alzheimer thì người bệnh cần phải tuyệt đối tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ điều trị bệnh cũng như áp dụng các chế độ chăm sóc đặc biệt để có thể cải thiện tình trạng bệnh một cách tốt nhất.

Trên đây là 4 bài thuốc Đông y có khả năng điều trị bệnh Alzheimer rất an toàn và hiệu quả. Người bệnh có thể áp dụng các phương pháp này để chữa bệnh nếu như có sự đồng ý từ bác sĩ điều trị.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới