Bật mí 4 loại bệnh nguy hiểm liên quan tới đau khớp gối

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cần phải xác định rõ nguyên nhân của bệnh đau khớp gối bằng cách tới những cơ sở khám bệnh chuyên khoa để làm các xét nghiệm. Từ đó đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân.

Đau khớp gối có thể dẫn tới nhiều loại bệnh khác nhau
Đau khớp gối có thể dẫn tới nhiều loại bệnh khác nhau

Những bệnh phát triển từ đau khớp gối

  • Bệnh thấp khớp cấp

Bệnh này do liên cầu khuẩn beta tan máu nhóm A gây ra, bệnh xảy ra do một nhiễm khuẩn ở họng, bàn tay hoặc bàn chân… Căn bệnh này phổ biến nhất là ở lứa tuổi trẻ em, do thói quen chơi đùa, có thể bị nhiễm khuẩn bất cứ lúc nào.

Bệnh không chỉ ảnh hưởng tới khớp, mà có thể ảnh hưởng tới thận, tim. Trong những trường hợp thấp khớp cấp, cần phải xét nghiệm y tế một cách toàn diện và thật cẩn trọng đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp.

  • Thoái hóa khớp gây viêm khớp gối vô khuẩn

Bệnh này thường xảy ra ở người già, khi tại khớp gối mọc ra những gai xương, đây là trường hợp gai tự nhiên, cần chữa trị lâu dài có khi là cả đời.

  • Bệnh gút

Bệnh gút do có quá nhiều acid uric trong cơ thể, chất này lắng đọng lại gây ra viêm khớp. Bệnh gút có thể ảnh hưởng tới nhiều khớp, trong đó có khớp gối. Người mắc bệnh gút thường có ở những người hay uống rượu bia, ăn nhiều thịt chó, những người béo và người mắc hội chứng chuyển hóa.

  • Bệnh viêm xương tủy xương

Đây là một loại bệnh nhiễm khuẩn điển hình, bệnh này chỉ tấn công vào những khớp lớn như khớp ở gối. Lý do chúng chỉ tấn công những khớp gối có thể là do ở khớp gối có nhiều mạch máu ở các đầu xương, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể di chuyển và định cư ở khớp gối. Cần phải có quá trình điều trị thích hợp nếu không người bệnh sẽ có nguy cơ cắt chân.

Bệnh đau khớp gối cần có phương pháp điều trị lâu dài
Bệnh đau khớp gối cần có phương pháp điều trị lâu dài

Phương pháp điều trị khớp gối hiệu quả

Khi điều trị bất cứ một bệnh đau khớp gối nào cần phải sử dụng tới thuốc. Những loại thuốc chống viêm sẽ giúp giảm các hoạt chất trung của viêm, từ đó tạo ra những tác dụng thích hợp và có lợi cho người bệnh. Hoạt chất trung gian này sẽ giúp làm giảm đau, ngăn ngừa các tác nhân gây đau cho khớp.

Khi làm giảm chất gây viêm sẽ giúp giảm đi việc hỏng khớp, bởi chính những loại chất này làm thay đổi đi dịch nuôi màng khớp. Từ đó da bớt đỏ, khớp bớt sưng, vùng xung quanh khớp dần hồi phục và được nuôi dưỡng đầy đủ.

Tuy nhiên cũng cần phải có một chế độ chăm sóc riêng cho khớp gối, không nên phụ thuộc vào thuốc mà không điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu. Đặc tính của khớp gối là hay vận động, chính vì thế bạn cần có những bài tập nhẹ nhàng, tránh vận động quá sức, sẽ khiến bệnh đau khớp gối nặng hơn.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới