Bật mí 4 loại thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư thực quản

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư thực quản có thể ngăn ngừa hiệu quả bằng các loại thực phẩm mà bạn vẫn nấu ăn hàng ngày. Chỉ với ngũ cốc, quả mâm xôi, rau súp lơ… nhưng lại là những loại thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư thực quản cực hiệu quả.

Qủa mâm xôi thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư thực quản

Qủa mâm xôi thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư thực quản

Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư thực quản

  • Ngũ cốc

Ngũ cốc là một trong những thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu, giúp phòng ngừa bệnh ung thư thực quản hiệu quả. Bởi vì các loại ngũ cốc thường giàu tinh bột, lại lành tính nên rất tốt cho người bệnh ung thư thực quản.

Không những vậy trong những loại ngũ cốc như gạo, lúa mỳ, bột mỳ, lúa mạch… có chứa rất nhiều chất xơ và cùng với các chất chống oxy hóa giúp giảm thiểu nguy cơ gây bệnh ung thư.

  • Quả mâm xôi

Trong quả mâm xôi chứa chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư thực quản. Chất chống oxy hóa trong loại quả này có tác dụng dọn sạch các gốc tự do, đây là những nhân tố gây bệnh ung thư nguy hiểm do cơ thể sản sinh ra.

  • Rau xanh, súp lơ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì trong rau xanh có chứa rất nhiều chất xơ có lợi, giúp bảo vệ các tế bào luôn khỏe mạnh, và “đẩy lui” các bệnh ung thư thực quản. Đặc biệt các loại rau súp lơ, rau cải xanh có tác dụng đặc biệt trong việc bảo vệ tế bào khỏi mọi tác nhân gây bệnh.

Súp lơ thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư thực quản

Súp lơ thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư thực quản

  • Trà xanh

Trà xanh được đánh giá như một “thần dược” chữa được nhiều bệnh và rất tốt cho sức khỏe. Bởi vì trong trà xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Không những vậy, các chất oxy hóa này còn có thể giúp loại bỏ các tế bào ung thư nhỏ mà không cần dùng đến thuốc.

Ngoài ra, trà xanh cũng là một vị thuốc Đông y giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp da. Bởi vậy, bạn nên ưu tiên uống trà xanh hằng ngày để làm lợi cho sức khỏe của mình.

Những điều người bệnh ung thư thực quản nên chú ý

Người bệnh ung thư thực quản nên xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng. Nhiều người ăn uống kiêng khem, nhằm mục đích “kiềm chế” bệnh ung thư thực quản phát triển, nhưng lại khiến cơ thể bị suy kiệt vì không đủ dinh dưỡng để chống chọi với bệnh tật.

Trà xanh thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư thực quản

Trà xanh thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư thực quản

Đã có nhiều trường hợp, người bệnh ung thư thực quản còn kiêng ăn các loại thực phẩm có màu đỏ, ăn trứng gà, hay trứng vịt lộn… bởi lo sợ những chất đó làm tế bào ung thư thực quản phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên, những thực phẩm này chỉ nên hạn chế ăn, chứ người bệnh không nên kiêng kỵ hoàn toàn.

Trên đây là những thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư thực quản mà bạn nên tham khảo và áp dụng hàng ngày. Thay vì phải điều trị bệnh, bạn hãy thực hiện các biện pháp phòng ngưà bệnh ung thư thực quản hiệu quả, để bảo vệ sức khỏe cho mình và cả gia đình hiệu quả nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới