Bật mí 5 bài thuốc Đông y giúp điều trị bệnh ung thư máu hiệu quả nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay, ngoài những phương pháp điều trị bệnh ung thư máu bằng y học hiện đại thì cũng có rất nhiều bài thuốc Đông y có thể giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh quái ác này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết những bài thuốc đó là gì nhé.

Bài thuốc Đông y giúp điều trị bệnh ung thư máu
Bài thuốc Đông y giúp điều trị bệnh ung thư máu

Bài thuốc Đông y chữa ung thư máu cấp tính

Bài thuốc Đông y này có tác dụng chữa các triệu chứng của bệnh ung thư máu như sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi, da tái nhợt, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, tim đập nhanh, ra mồ hôi trộm…

Nguyên liệu: Bạch hoa xà thiệt thảo, đảng sâm, hoàng kỳ mỗi thứ 15g, tiên hạc thảo, bồ cốt chỉ, bạch mao, sinh địa hoàng mỗi vị 24g, hoàng dược tử 10g.

Cách dùng: Đem tất cả các vị thuốc trên cho vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày phải uống hết 1 thang. Kiên trì sử dụng thì bệnh ung thư máu sẽ thuyên giảm.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh ung thư máu

Đây là bài thuốc có khả năng làm giảm các triệu chứng như lá lách sưng lớn, bụng trướng, chán ăn, lưỡi thay đổi màu sắc.

Nguyên liệu: Bại tương thảo, bán chi liên, bạch hoa xà thiệt thảo mỗi vị 15g, tam lăng, nga truật mỗi thứ 6g, sanh đại hoàng 3g, đan sâm, ý dĩ nhân mỗi thứ 12g, kê nội kim 10g.

Bài thuốc Đông y chữa ung thư máu cấp tính
Bài thuốc Đông y chữa ung thư máu cấp tính

Cách dùng: Cũng tương tự như bài thuốc Đông y điều trị bệnh ung thư máu bên trên, người bệnh đem các vị thuốc trên cho vào niêu sắc lấy nước uống, có thể uống thay nước hoặc chia làm nhiều lần uống trong ngày, chia làm sao để mỗi ngày phải uống hết 1 thang.

Bài thuốc  Đông y chữa bệnh bạch cầu hạt mãn tính 

Nguyên liệu: Hùng hoàng, thanh đại

Cách dùng: Chia hùng hoàng và thanh đại theo tỉ lệ 1/9 hoặc 2/8 rồi đem chúng đi tán nhỉ thành bột và viên thành từng viên nhỏ bằng hạt đậu, mỗi ngày uống khoảng 3 lần (sau bữa ăn), mỗi lần uống khoảng 3 viên (mỗi viên tương ứng 1 g).

Bài thuốc Đông y chữa ung thư máu mãn tính

Những bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư máu mãn tính có thể áp dụng bài thuốc này để chữa bệnh cho mình. Đây là bài thuốc trong Y học cổ truyền có thể giúp người bệnh hạn chế sự đau đớn do các tế bào ung thư gây ra.

Nguyên liệu: Bán chi liên 1 lượng, bản lam căn 8 chỉ, bồ công anh 1 lượng, bạch hoa xà thiệt thảo 1 lượng, liên kiều 3 chỉ, hợp hoan hoa 4 chỉ, bạch thật lê 4 chỉ, tây thảo 4 chỉ, đan sâm 5 chỉ, sinh địa 4 chỉ, đương quy 3 chỉ, xích bạch thượng 5 chỉ.

Cách dùng: Đem cách vị thuốc đi sắc lấy nước để uống. Cho thuốc vào siêu và cho thêm 3 bát con nước, sắc còn khoảng 1 bát để uống. Hết nước đầu thì cho thêm nước vào sắc tiếp. Mỗi ngày uống hết 1 thang.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh bạch cầu hạt mãn tính
Bài thuốc Đông y chữa bệnh bạch cầu hạt mãn tính

Bài thuốc chữa bệnh ung thư máu

Nguyên liệu: Bạch truật 1 chỉ, bạch thược 2 chỉ, sài hồ 1,5 chỉ, đương qui 3 chỉ, thục địa 2 chỉ, đảng sâm 3chỉ, phục linh 3 chỉ, hương phụ 3 chỉ, mạch đông 2 chỉ, trần bì 1 chỉ, địa cốt bì 2 chỉ, tri mẫu 1 chỉ, cam thảo 1chỉ.

Cách dùng: Với bài thuốc này, người bệnh có thể sử dụng bằng 2 cách, cách thứ nhất chính là cho các nguyên liệu vào siêu để sắc lấy nước uống hàng ngày. Ngoài ra còn một cách khác đó là hoàn tán các vị thuốc trên thành từng viên nhỏ để cho dễ uống. Kiên trì sử dụng trong vòng 3 tháng nếu thấy bệnh thuyên giảm thì uống tiếp còn nếu không thì ngừng lại và tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia thuốc Việt Nam.

Trên đây là 5 bài thuốc Đông y có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư máu hiệu quả, tuy nhiên trước khi sử dụng, người bệnh cần hỏi ý kiến của các bác sĩ điều trị để không xảy ra hậu quả không mong muốn.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới