Bật mí 6 bài thuốc Đông y chữa bệnh đau thần kinh tọa cực tốt

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài việc sử dụng thuốc Tây, thì hiện nay nhiều người “chuộng” sử dụng các bài thuốc Đông y, hoặc Đông Tây y kết hợp để chữa bệnh đau thần kinh tọa đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những bài thuốc Đông y chữa bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả nhất hiện nay.

Theo Đông y thì đối với bệnh đau thần kinh tọa nên tìm căn nguyên để có thể điều trị bệnh hiệu quả và triệt để tận gốc. Bởi vì bệnh nếu càng kéo dài, hay tái phát nhiều lần sẽ trở thành bệnh mãn tính cực nguy hiểm, vừa khó điều trị lại tốn kém.

Thuốc Đông y chữa bệnh đau thần kinh tọa Thuốc Đông y chữa bệnh đau thần kinh tọa

Những bài thuốc Đông y đặc trị bệnh đau thần kinh tọa

  • Đau thần kinh tọa do lạnh, trúng phong hàn ở kinh lạc

Đối với người bệnh bi đau thần kinh toạ ở hông, chứng bệnh này thường gặp ở tuổi trung niên và đa phần nam giới mắc nhiều hơn nữ.

Khi bị đau thần kinh tọa, người bệnh có biểu hiện đau nhiều ở vùng thắt lưng, sau đó cơn đau lan dần xuống mông, mặt sau đùi, cẳng chân, khiến việc đi lại của người bệnh thâm khó khăn, ngoài ra người bệnh còn cảm thấy sợ lạnh. Khi thấy cơ thể có những triệu trứng trên, người bệnh có thể sử dụng một trong những bài thuốc sau:

Bài thuốc 1:

Bài thuốc Đông y trên gồm có các vị như; rễ lá lốt 12g, thiên niên kiện 12g, quế chi 8g, ngải cứu 8g, cẩu tích 16g, chỉ xác 8g, trần bì 8g, xuyên khung 12g, ngưu tất 12g. Người bệnh đem sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc 2:

Bài thuốc gồm có các vị như: độc hoạt 12g, phòng phong 8g, đan sâm 12g, tang ký sinh 12g, quế chi 8g, uy linh tiên 12g, tế tân 8g, xuyên khung 12g, chỉ xác 8g, trần bì 8g và ngưu tất 12g. Dùng sắc uống ngày 1 thang. Ngoài việc sử dụng thuốc bạn có thể kết hợp châm cứu hoặc day bấm các huyệt để đem lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Đại trường du, trật biên, hoàn khiêu, thừa phù, thừa sơn, giải khê, côn lôn.

  • Đau thần kinh tọa do phong hàn thấp tý

Người bệnh bị đau thần kinh tọa do phong hàn thấp tý, thường có biểu hiện như có biểu hiện đau nhiều ở vùng thắt lưng cùng. Bệnh lan xuống chân nếu nặng có thể gây teo cơ. Và bệnh kéo dài, thường kèm theo triệu chứng đau toàn thân, kém ăn khó ngủ. Khi có những biểu hiện trên người bệnh có thể dùng một trong những bài thuốc dưới đây.

Lá lốt vị thuốc Đông y chữa bệnh đau thần kinh tọa

Lá lốt vị thuốc Đông y chữa bệnh đau thần kinh tọa

Bài thuốc 1:

Theo thầy thuốc, bài thuốc bài thuốc gồm có các vị như: ý dĩ nhân 16g, khương truật 8g, khương hoạt 8g, quế chi 8g, độc hoạt 8g, gừng 4g, cam thảo 6g, đại táo 12g, phụ tử chế 8g. Dùng sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc 2:

Vì thuốc gồm có: thục địa 12g, cẩu tích 12g, tang ký sinh 16g, ngưu tất 12g, tục đoạn 12g, đẳng sâm 12g, ý dĩ 12g, hà thủ ô 12g, bạch truật 12g, hoài sơn 12g, tỳ giải 12g. Người bệnh dùng sắc uống ngày 1 thang, uống trong vòng 1 tuần, sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt. Bởi vậy đây được coi là bài thuốc Đông y chữa bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới