Bật mí 5 bí quyết để tiền bạc không phá vỡ hôn nhân của thầy thuốc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngày nay có rất nhiều cặp vợ chồng, nhất là các vị y sĩ, bác sĩ đã cãi vã và nảy sinh mẫu thuẫn thậm chí là đổ vỡ hôn nhân chỉ vì nguyên nhân do tiền bạc chi phối. Vậy làm như thế nào để có thể tránh khỏi vấn đề này? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí 6 bí quyết để tiền bạc không phá hỏng hôn nhân hạnh phúc của thầy thuốc mà bạn không nên bỏ qua.

Trong cuộc sống gia đình thì những gánh nặng về cơm áo gạo tiền là vấn đề không thể tránh khỏi. Đặc biệt là những người làm trong nghề y – một nghề rất vất vả và chịu nhiều áp lực căng thẳng, nên vấn đề tiền bạc đôi khi lại giết chết sự lãng mạn của hai vợ chồng, thậm chí là cả hôn nhân của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu chỉ cần các thầy thuốc khéo léo một chút, là có thể cùng một nửa của mình tháo gỡ những khó khăn một cách êm đẹp.

Bí quyết để tiền bạc không phá hỏng hạnh phúc hôn nhân.

Bí quyết để tiền bạc không phá hỏng hạnh phúc hôn nhân.

Những bí quyết vàng để tiền bạc không phá vỡ hôn nhân

1. Hiểu rõ và tôn trọng sự khác biệt của nhau

Trước nay cha ông vẫn có câu “thuận vợ thuận chồng tát bể Đông cũng cạn”, vậy nên trong cuộc sống gia đình hai vợ chồng cần hiểu và tôn trọng sự khác biệt của nhau. Đặc biệt là sự khác biệt trong vấn để tiêu tiền cũng như quản lý tiền.

Nếu giữa hai vợ chồng có sự khác nhau trong quan niệm về tiền bạc, nên ngồi lại với nhau và hãy thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình. Vừa giúp bạn bày tỏ quan điểm của mình, cũng như nắm bắt được suy nghĩ của nửa kia từ đó biết cách làm thế nào để dung hòa sự khác biệt đó.

2. Giải quyết các món nợ

Nếu tiền bạc, đặc biệt là các khoản nợ nần trong gia đình luôn là nguồn gốc mọi cuộc tranh cãi của hai bạn, thì hãy cùng nhau tìm ra cách để xử lí các khoản nợ nhanh chóng. Bởi vì chính nợ tồn đọng, tâm lý căng thẳng sẽ càng đè nặng lên cuộc hôn nhân của gia đình bạn. Bạn nên ưu tiên giải quyết các món nợ và thanh toán các hóa đơn hàng tháng, thay vì mua sắm hay sử dụng những đồ dùng mới mà chưa thực sự cần thiết. 

Chia sẻ về vấn đề này, chị Nguyễn Hằng, bác sĩ Y học cổ truyền bệnh viện Trường Giang Hà Nội tâm sự: “Tôi mới lập gia đình cách đây 2 năm, hai vợ chồng lại vừa vay tiền ngân hàng để xây nhà, nên tiền tiêu khi nào cũng bí. Cũng vì áp lực làm việc và trả nợ hàng tháng, nên thời gian gần đây vợ chồng tôi thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã khiến không khí trong gia đình rất căng thẳng. Nhưng từ khi đưa ra quyết định rõ ràng tiền đi làm hàng tháng của chồng tôi dành trả nợ, tiền tôi dành chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, nên mọi việc đã suôn sẻ và dễ dàng hơn và mối quan hệ giữa hai vợ chồng cũng được cải thiện rõ rệt”.

tiết kiệm là bí quyết để tiền bạc không phá hỏng hạnh phúc hôn nhân.

Tiết kiệm là bí quyết để tiền bạc không phá hỏng hạnh phúc hôn nhân.

3. Thời gian suy nghĩ

Một bí quyết quan trọng để tiền bạc không phá vỡ hôn nhân là bạn nên dành thời gian suy nghĩ, trước khi phán xét bạn đời của mình. Đừng để tâm trạng bực tức ảnh hưởng đến hành động làm bạn hối hận sau này. Bởi vậy thay vì ngồi đổ lỗi cho nhau, mỗi khi nửa kia mua sắm bất cứ món đồ gì, thì hãy tìm hiểu nguyên nhân của việc đó. Cho dù cách sử dụng tiền của nửa kia có khiến bạn khó chịu hay không hải lòng, hãy cố gắng dành thời gian để phân tích sự việc một cách khách quan.

4. Lên kế hoạch chi tiêu hàng tháng

Trong gia đình thì vấn đề tiền bạc cần được công khai, đề cập thoải mái giữa hai vợ chồng. Có như vậy thì bạn mới có thể dễ dàng lập được kế hoạch tài chính hoặc ngân sách chi tiêu hàng ngày, hàng tháng cho gia đình mình. Cũng như giúp bạn sẽ kiểm soát và theo dõi sát sao các khoản chi tiêu và thu nhập của mình, tránh thắc mắc hay hoài nghi về nửa kia của mình chi tiêu bất hợp lý.

“Hàng tháng đi làm về, tiền lương của cả hai vợ chồng tôi đều được công khai để cả hai cùng nắm được. Mặc dù tôi vẫn dành khoản riêng để chi tiêu hàng tháng cho việc ăn uống, hay giao lưu bạn bè và vợ tôi rất tôn trọng điều đó. Tôi thấy về tiền bạc tốt nhất nên tránh úp ở, hay bí mật  lập các tài khoản “đen”, sẽ càng khiến cho các bà vợ nghi ngờ, rằng mình có các mối quan hệ ngoài luồng bên ngoài, nguy cơ hạnh phúc gia đình đổ vỡ vì nghi ngờ lẫn nhau là rất cao’, anh Hoàng Minh thắng, thầy thuốc Đông y tại chùa Láng (Hà Nội), tâm sự.

5 bí quyết để tiền bạc không phá hỏng hạnh phúc hôn nhân.

5 bí quyết để tiền bạc không phá hỏng hạnh phúc hôn nhân.

5. Tuân theo kế hoạch chi tiêu hàng tháng

Đặc biệt sau khi lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng, thì bạn nên hãy bám sát với kế hoạch chi tiêu đó và hạn chế tối thiểu chi phí nằm ngoài dự kiến. Bởi vì, những chi tiêu bất hợp lý, những phút bốc đồng khi mua sắm sẽ ảnh hưởng và thâm hụt không nhỏ đến tình hình tài chính của bạn.

Trên đây là những bí quyết để tiền bạc không phá vỡ hôn nhân mà bạn có thể tham khảo và áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Việc áp dụng những bí quyết trên có thể khó khăn lúc ban đầu, nhưng lại giúp bạn quản lý vấn đề tiền bạc hiệu quả và là cách giúp bạn vượt qua những “sóng gió” trong cuộc hôn nhân do tiền bạc mang lại.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới