Bật mí 6 món cháo hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thực quản

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư thực quản cần có chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học. Bởi vậy việc lựa chọn cho bệnh nhân ăn gì là vô cùng quan trọng. Trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn có thể ưu tiên bổ sung những món cháo hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thực quản vừa dễ làm, vừa giàu dinh dưỡng sau đây.

Hạt sen nấu cháo hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thực quản

Hạt sen nấu cháo hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thực quản

Những món cháo tốt cho bệnh ung thư thực quản

  • Cháo hạt ý dĩ, củ ấu, hạt sen

Khi nấu món cháo này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây: 15g ý dĩ, 50g củ ấu, 50g hạt sen cùng với 50g gạo tẻ.

Cách nấu món cháo này cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ làm sạch và cho các nguyên liệu trên vào ninh thật nhừ là có thể sử dụng được.

Món ăn này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn là bài thuốc Đông y giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thực quản cực tốt. Bởi vì vị thuốc ý dĩ có tác dụng kiện tỳ thấm thấp… trong khi đó củ ấu lại có công dụng  giảm suy nhược, chữa loét. Và hạt sen có tác dụng bổ hư, ngủ tốt.

  • Cháo cá chép

Nguyên liệu cho món cháo này, bạn cần chuẩn bị: 200g cá chép, 50g gạo tẻ. 10g gạo nếp, 12g đại táo, gừng tươi.

Cách làm món cháo cá chép, bạn cần làm sạch cá rồi đem cá luộc chín để gỡ lấy thịt. Sau đó bạn lấy thịt của cá chép, náu cùng với gạo và đại táo cho đến khi thật nhừ rồi bỏ vào 3 lát gừng tươi. Nêm gia vị vừa ăn rồi ăn thay cơm hàng ngày.

Theo các bác sĩ y học cổ truyền, thì cá chép là dương trong âm, nên có tác dụng bồi bổ, ích huyết, lành vết loét và tiêu ung độc cực tốt. Bởi vậy cháo cá chép hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thực quản cực hữu hiệu.

Cá chép nấu cháo hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thực quản

Cá chép nấu cháo hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thực quản

  • Cháo tiết ngỗng

Khi bị bệnh ung thư thực quản, bạn có thể sử dụng tiết ngỗng kết hợp cũng thịt nạc, nấm rơm cũng gạo tẻ và gừng để nấu cháo ăn hàng ngày.

Các nấu món cháo này rất đơn giản, bạn chỉ cần băm nhỏ thịt nạc, sau đó cho vào ninh cùng với cháo. Khi cháo nhừ, bạn mới cho huyết ngỗng, nấm rơm xé nhỏ và gừng vào là được.

Món ăn này được đánh giá là một thực phẩm dinh dưỡng, cực tốt trong việc cải thiện thể lực cho người bệnh ung thư thực quản, đặc biệt cho người bệnh đã trải qua các giai đoạn hóa trị, xạ trị.

  • Cháo gà

Tiết ngỗng nấu cháo hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thực quản

Tiết ngỗng nấu cháo hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thực quản

Món cháo gà, bạn có thể kết hợp với các vị thuốc Đông y sau: 15g long nhã, 20g ý dĩ, 10g đào nhân, 50g gạo tẻ, hành và gừng.

Cách nấu món cháo này cũng đơn giản, bạn làm sạch gà, rồi cho vào ninh nhừ cùng các nguyên liệu trên thành cháo, rồi nêm gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người. Khi bạn bắc nồi ra khỏi bếp, thì trộn thêm hành gừng vào là được. Món cháo thịt gà này rất giàu chất dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể cho những người bệnh bị suy nhược kéo dài.

Trên đây là những món cháo hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thực quản cực tốt, mà bạn nên ưu tiên cho người bệnh sử dụng. Ngoài ra bạn cũng cần cho người bệnh ăn nhiều rau, củ quả và chât xơ…để tăng cường sức khỏe, giúp người bệnh chống chọi với bệnh tốt hơn.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới