Bật mí 6 nguyên nhân gây bệnh động mạch vành rất nguy hiểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo bác sĩ thì tỷ lệ bệnh nhân tử vong vì bệnh động mạch vành ngày càng cao, trong khi nhiều bệnh nhân điều trị bệnh thường thì phải chịu những di chứng trầm trọng. Vậy nguyên nhân bệnh động mạch vành là gì? Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên những nguyên nhân gây bệnh động mạch vành, để bạn có cách phòng và điều trị bệnh kịp thời nhất.

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh động mạch vành

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh động mạch vành

Nguyên nhân gây bệnh động mạch vành

  • Có nhiều nguyên nhân gây bệnh động mạch vành. Trong đó những người hút thuốc lá nhiều chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh này. Cũng bởi vậy nên tỷ lệ đàn ông mắc phải căn bệnh này luôn cao hơn phụ nữ.
  • Những người thường xuyên bị áp lực, căng thẳng, mất ngủ dẫn đến stress cũng được cho là nguyên nhân gây bệnh. Bởi theo lý giải của bác sĩ, thì chính những căng thẳng trong cuộc sống có thể gây hại cho động mạch và nguyên nhân gây nên bệnh động mạch vành.
  • Bên cạnh đó những người cóp tiền sử mắc các bệnh như tiểu đường, mỡ máu, tăng huyết áp hay các bệnh về tim, ung thư… thì có nguy cơ bệnh động mạch vành cao hơn bình thường.
  • Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh động mạch vành còn do các yếu tố nguy cơ như người bệnh cao tuổi, thì nguy cơ mắc bệnh cũng tăng cao. Nguyên nhân khi người bệnh tuổi càng cao, thì càng làm tăng nguy cơ bị tổn thương và thu hẹp động mạch trong cơ thể.

Hút thuốc lá nguyên nhân gây bệnh động mạch vành

Hút thuốc lá nguyên nhân gây bệnh động mạch vành

  • Bệnh động mạch vành cũng có nguyên nhân do yếu tố di truyền gia đình. Nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ bị mắc bệnh tim liên kết với một nguy cơ cao bệnh động mạch vành, thì con cái cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này.
  • Lười vận đông, hay không tập thể dục cũng là nguyên nhân gây bệnh động mạch vành.

Những điều người bệnh động mạch vành cần chú ý

Để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh động mạch vành người bệnh cần thực hiện những biện pháp phòng và điều trị bệnh tích cực như kiểm soát trong lượng cơ thể, vì thừa cân béo phì cũng là một nguyên nhân gây bệnh.

Ngoài việc thực hiện một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và khoa học, người bệnh cần có kế hoạch tập luyện thể thao hợp lý và đêu đặn. Để phòng ngừa bệnh động mạch vành, bác sĩ khuyên bạn nên tập thể dục tối thiểu 30 phút mỗi ngày, và nên tập hay nhất 5 lần/tuần.

Rượu bia nguyên nhân gây bệnh động mạch vành

Rựợu bia nguyên nhân gây bệnh động mạch vành

Đặc biệt bệnh động mạch vành là một căn bệnh nguy hiểm, chính vì vậy nên bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ. Đối với những người cao tuổi và có những nguy cơ mắc nhiều bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, béo phì, nghiện bia rượu…cần tiến hành kiểm tra sức khỏe thường xuyên, nhằm phát hiện sớm bệnh để có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả và kịp thời.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới