Bật mí 7 loại thực phẩm khắc tinh của bệnh trĩ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài việc điều trị bệnh trĩ bằng các loại thuốc đặc trị, người bệnh cũng cần xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và khoa học để hỗ trợ chữa bệnh tích cực nhất. Chỉ với các loại rau quả đơn giản và dễ kiếm như rau cải, mồng tới, đu đủ, việt quất… nhưng lại là những loại thực phẩm khắc tinh của bệnh trĩ hiệu quả.

Củ cải đỏ thực phẩm khắc tinh của bệnh trĩ

Củ cải đỏ thực phẩm khắc tinh của bệnh trĩ

Những loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh trĩ

  • Rau chân vịt

Rau chân vịt là một trong những loại thực phẩm cực tốt cho bộ máy tiêu hóa, cho đường ruột. Loại rau này không chỉ giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa mà còn góp phần giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ một cách hiệu quả.

Không chỉ rau chân vịt, mà các loại rau như rau khoai lang, rau mùng tơi, rau dền… đều là những loại rau mà người bệnh trĩ nên tăng cường bổ sung vào đơn ăn uống hàng ngày.

  • Củ cải đỏ

Củ cải đỏ thực phẩm khắc tinh của bệnh trĩ. Bởi vì lượng chất xơ dồi dào có trong củ cải giúp cho cơ thể bạn tống chất thải ra khỏi ruột một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt củ cải còn chứa một số dưỡng chất rất tốt cho ruột kết. Ngoài ra thành phần làm nên màu đỏ tía đặc trưng của củ cải được cho là có khả năng chống bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết cực tốt.

Mận tím thực phẩm khắc tinh của bệnh trĩ

Mận tím thực phẩm khắc tinh của bệnh trĩ

  • Mận tím

Mận tím là một loại quả giàu dinh dưỡng và có chứa nhiều chất xơ. Chất xơ ở thực phẩm là một phần quan trọng của thức ăn thực vật mà các enzym trong cơ thể khó có thể tiêu hóa và do đó không được hấp thu vào máu. Kết quả là chất xơ còn ở đại tràng do đó nó hấp thụ nước và giúp làm mềm phân, do đó ngăn ngừa triệu chứng bệnh trĩ hiệu quả. Ngoài ra, mận tím có chứa chất kích thích đại tràng nhẹ, trong đó phát huy tác dụng có lợi hơn về ruột.

  • Đậu bắp

Đậu bắt là một trong những thực phẩm có chức năng tuyệt vời giúp duy trì đường ruột khỏe mạnh. Các chất xơ trong đậu bắp giúp hấp thụ nước và hạn chế tối đa sự hình thành của bệnh trĩ. Đặc biệt trong đậu bắp có chứa chất nhầy giúp làm dịu đường ruột, tạo điều kiện tiếp tục loại bỏ các chất thải mà không gây đau đớn.

  • Đu đủ 

Đu đủ thực phẩm khắc tinh của bệnh trĩ hiệu quả

Đu đủ thực phẩm khắc tinh của bệnh trĩ hiệu quả

Người bệnh trĩ sử dụng đu đủ rất tốt cho việc điều trị bệnh. Với đu đủ người bệnh có thể sử dụng trực tiếp hay làm sinh tố đu đủ ăn đều rất tốt cho sức khỏe.

Hoặc người bệnh cũng có thể sử dụng quả đu đủ xanh để chữa bệnh trị theo mẹo dân gian. Cách thực hiện người bệnh chỉ cần cắt quả đu đủ tươi và nhiều nhựa. Sau đó trước khi đi ngủ, người bệnh bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào hai bên cẳng chân, cuống quả đu đủ quay lên trên. Và cứ để như vậy qua đêm. Mẹo này sẽ giúp cho mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại mà không cần dùng đến thuốc. Với mẹo dân gian này, bạn cần kiên trì thực hiện cho đến khi thấy búi trĩ biến mất thì ngưng.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới