7 thực phẩm giúp mẹ bầu chống rạn da hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Làm sao để hết rạn da khi mang bầu là tình trạng chung của những chị em phụ nữ khi , những vết rạn sẽ không bao giờ biến mất cho dù can thiệp thế nào đi nữa. Do đó trong thời kỳ thai kỳ, các mẹ nên đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ làn da của mình.

Rạn da là vấn đề đáng ghét với tất cả phụ nữ
                            Rạn da là vấn đề đáng ghét với tất cả phụ nữ

Để khắc phục tình trạng rạn da, đa số phụ nữ đều chăm sóc da từ bên ngoài bằng những loại kem dành cho mẹ bầu. Tuy nhiên muốn hạn chế những hiện tượng này ngay từ bên trong thì vấn đề dinh dưỡng các mẹ nên chú ý, bổ sung những thực phẩm sau đây vào khẩu phần ăn hàng ngày để những vết rạn da sẽ không bao giờ xuất hiện.

Cà Chua

Trong cà chua có chứa Vitamin C, E…và những chất chống oxy hóa, chống tình trạng lão hóa da trên cơ thể. Đối với phụ nữ mang thai, mỗi ngày ăn từ 1-2 trái cà chua tươi sẽ có tác dụng giúp mẹ bầu chống được chứng rạn da sau sinh. Bên cạnh đó, những vitamin trong cà chua sẽ giúp mẹ bầu tránh được những vấn đề lão hóa trên da mặt, mang lại làn da đẹp mịn màng dù khi đang mang bầu. Cà chua chính là một trong những câu trả lời cho vấn đề làm sao để tránh rạn da khi mang bầu mà các mẹ luôn thắc mắc.

Bông cải xanh

Vitamin A, C và carotene được tìm thấy nhiều trong bông cải xanh. Để các mẹ khắc phục được chứng rạn da khi mang bầu thì bông cải xanh là lựa chọn hàng đầu trong vấn đề lựa chọn thực phẩm hàng ngày. Bông cải xanh giúp tăng thêm tính đàn hồi và có tác dụng ngăn ngừa những vết rạn nứt ở cấu trúc của da do sự tặng trưởng quá nhanh của cơ thể khi mang bầu.

Quả kiwi

Kiwi và các loại hoa quả có tác dụng rất tốt trong việc tái tạo da
    Kiwi và các loại hoa quả có tác dụng rất tốt trong việc tái tạo da

Đây là loại trái cây giàu khoáng chất đặc biệt là kẽm, canxi, kali, photpho…và các nguyên tố vi lượng khác. Ăn trái kiwi hàng ngày bên cạnh việc bổ sung các vitamin, khoáng chất còn có tác dụng làm ức chế quá trình gây tổn thương cho da, mang lại vẻ đẹp trắng hồng mà mẹ bầu nào cũng mong muốn có được.

Móng giò heo

Bên cạnh tác dụng của móng giò heo trong việc lợi sữa, duy trì nguồn sữa dồi dào cho con sau khi sinh, mà ngay cả trong khi mang thai, mẹ bầu nên bổ sung món ăn này theo chế độ dinh dưỡng hợp lý. Món ăn này chứa rất nhiều chất như protein, collagen, các khoáng chất…là một trong số những chất có trong móng giò heo có tác dụng tuyệt vời trong việc tái tạo làn da.

Cá hồi

Cá hồi có tác dụng rất tốt trong việc tái tạo tế bào da
Cá hồi có tác dụng rất tốt trong việc tái tạo tế bào da

Khỏi phải bàn cãi, cá hồi là món cá mà có lẽ mẹ bầu nào cũng phải bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình khi lượng collagen trong cá hồi rất dồi dào, có tác dụng trẻ hóa làn da, tái tạo tế bào da giúp cho da mẹ bầu trở nên hồng hào ngay từ bên trong, không cần bổ sung quá nhiều những sản phẩm chống rạn da từ bên ngoài. Tuy nhiên bác sĩ dinh dưỡng khuyên rằng không nên ăn quá nhiều cá hồi sẽ dẫn đến thừa chất.

Đậu nành

Đây là nguồn thực phẩm giàu vitamin E và protein, những chất này có nhiều trong đậu nành giúp sắc tố da của mẹ bầu trở nên tươi tắn hơn, đậu nành còn có tác dụng đẩy lùi các chứng rạn da của mẹ bầu ngay trong thời kỳ mang thai, giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh, yên tâm cho việc chào đón bé ra đời.

Rong biển

Rong biển là món ăn giàu chất vitamin B1, carotene, các chất này giúp ngăn ngừa quá trình tiết dầu giúp da trở nên tươi sáng, hồng hào hơn. Chính vì vậy mẹ bầu nên ăn món ăn này theo chế độ dinh dưỡng hợp lý để mẹ và bé luôn khỏe mạnh, tránh được những vêt nứt, rạn da xấu xí.

Trên đây là một số loại thực phẩm tiêu biểu mà bác sỹ khuyên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày, có tác dụng rất tốt trong việc phòng và ngăn ngừa rạn da. Chúc các mẹ luôn xinh đẹp và có làn da tươi sáng sau khi sinh.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới