Bật mí cách phát huy tối đa tác dụng của mật ong

Mật ong là một nguyên liệu thiên nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để phát huy toàn bộ hiệu quả của mật ong.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mật ong là một nguyên liệu thiên nhiên và cũng là vị thuốc quan trọng trong Y học cổ truyền có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh và làm đẹp. Tuy nhiên việc sử dụng mật ong như thế nào để hiệu quả và phát huy tất cả công dụng của mật ong thì không phải ai cũng biết.

Mật ong là nguyên liệu thiên nhiên có lợi cho sức khỏe
Mật ong là nguyên liệu thiên nhiên có lợi cho sức khỏe

Theo Y học cổ truyền, mật ong có tác dụng tốt cho tim mạch, phổi, đường ruột, có khả năng kháng viêm và kháng khuẩn. Trong dân gian từ xưa thường có thói quen uống mật ong để phòng ngừa bệnh. Tuy nhiên để sử dụng mật ong đúng cách và phát huy tác dụng tối đa của mật ong thì không phải ai cũng biết.

Những cách sử dụng mật ong hiệu quả

Cách đầu tiên để giữ được những chất dinh dưỡng có trong mật ong là với bất kỳ dạng pha nào bạn cũng không nên pha với nước nóng, nhiệt độ trung bình để pha mật ong tốt nhất là 50 độ C, đây là nhiệt độ thích hợp để phát huy tố đa tác dụng của mật ong vì nếu bạn pha mật ong nóng sẽ làm mất đi một lượng dinh dưỡng đáng kể có trong mật ong, không có lợi cho sức khỏe.

  • Pha mật ong với gừng
Trà gừng mật ong có tác dụng trị cảm lạnh
Trà gừng mật ong có tác dụng trị cảm lạnh

Hỗn hợp dung dịch mật ong gừng có tác dụng trị cảm lạnh, phong hàn, ho, là một trong những thực phẩm dinh dưỡng thức uống rất tốt cho buổi sáng để đào thải những độc tố trong cơ thể sau một đêm tích tụ. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn lấy vài lát gừng tươi rửa sạch, không gọt vỏ đun sôi với khoảng 300 ml nước khuấy đều để lấy tinh chất gừng. Để nước ấm và chờ nhiệt độ thích hợp, bạn thêm chút mật ong và khuấy đều và thưởng thức ngay.

  • Pha mật ong với sữa

Đối với những người tiêu hóa kém thì việc sử dụng mật ong pha với sữa sẽ tăng cường và thúc đẩy quá trình tiêu hóa của cơ thể, tăng lượng canxi. Khi kết hợp hai nguyên liệu sữa và gừng lại với nhau sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Hỗn hợp sữa mật ong giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng
Hỗn hợp sữa mật ong giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng
  • Mật ong nấu cháo

Món ăn cháo mật ong là một trong những món ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng, giảm căng thẳng, mệt mỏi, rất tốt cho những bệnh nhân đang phục hồi cơ thể, thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Bạn có thể nấu cháo trắng, sau đó thêm một chút mật ong vừa phải và thưởng thức.

Bác sĩ trực tuyến đã tư vấn các vấn đề liên quan đến cách sử dụng mật ong hiệu quả đúng cách để phát huy tác dụng. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý, không nên sử dụng mật ong trong thời gian dài có nguy cơ dẫn đến bệnh béo phì. Tuyệt đối không được pha mật ong với trà, cách uống này sẽ gây nguy hại đến sức khỏe của bạn. Không nên sử dụng mật ong như một phương pháp chống đói vì nếu ăn mật ong khi dạ dày bạn đang không có gì sẽ gây ra tình trạng dạ dày tiết axit nhiều hơn và dẫn đến việc đau dạ dày.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới