Bật mí các dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé hiệu quả nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những yếu tố có thể tác động đến sự phát triển chiều cao của bé có thể do yếu tố di truyền, môi trường sống, hay chế độ dinh dưỡng. Nhưng để bé có một chiều cao lý tưởng thì mẹ cũng cần phải xây dựng một thực đơn dinh dưỡng khoa học với đầy đủ những dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé thực hiện hàng ngày, hàng tháng,hàng năm.

Một chế độ dinh dưỡng phải đầy đủ dưỡng chất thì bé mới tăng trưởng ổn định
Một chế độ dinh dưỡng phải đầy đủ dưỡng chất thì bé mới tăng trưởng ổn định

Những dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé có rất nhiều, nhưng 7 dưỡng chất sau là những dưỡng chất cần kíp nhất để mẹ bổ sung trong thực đơn giúp trẻ có một chiều cao lý tưởng trong tương lai.

Dưỡng chất Lysine

Đây là một trong những dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé, vì nó giúp cơ thể bé có thể hấp thu canxi, giúp bé hết biếng ăn và ăn uống ngon miệng hơn.

Đồng thời, lysine còn có thể giúp quá trình tổng hợp collagen, chuyển hóa chất béo, tăng cường sức đề kháng trong cơ thể, khiến trẻ khỏe mạnh và cao lớn hơn.

Bạn có thể bổ sung những thực phẩm giàu Lysine trong bữa ăn của mình như thịt, cá, các loại đậu, sữa  . . .

>> Hãy truy cập vào chuyên mục sức khỏe – làm đẹp để biết thêm những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe và cách làm đẹp tự nhiên tại nhà.

Bổ sung Magie

Magie là một trong những dưỡng chất tập trung chủ yếu ở xương và răng, vì chúng đóng cai trò cấu thành nên hai bộ phận này. Nếu trẻ bổ sung đủ Magie thì sẽ có một hệ xương chắc khỏe, và như vậy đồng nghĩa với việc trẻ có thể tăng chiều cao dễ dàng hơn.

Mẹ có thể cung cấp những thực phẩm giàu Magie trong thực đơn hàng ngày cho trẻ như rau ngót, rau dền, rau lang, cá ngừ, tôm đồng  . . .

Hàu là một thực phẩm rất giàu kẽm
Hàu là một thực phẩm rất giàu kẽm

Những thực phẩm giàu kẽm

Kẽm là một trong những dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé rất hiệu quả, vì kẽm sẽ xúc tác cho các enzyme thúc đẩy sự phân chia tế bào trong cơ thể. Kẽm cũng là một trong những thành phần để giúp xương chắc khỏe. Vì vậy, nếu muốn trẻ có thể đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để tăng chiều cao thì mẹ hãy cho bé ăn nhiều hàu, sò, thịt, trứng và cá. .  .

Bổ sung đủ I-ốt

I-ốt là một trong những dưỡng chất không thể thiếu cho con người, nhất là trẻ nhỏ, vì nó sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh, cũng như sự tăng trưởng ở bé. Nếu cơ thể thiếu I-ốt, trẻ không những còi cọc mà còn rất dễ mắc các bệnh lý khác.

Vì vậy, vào những năm đầu đời và trong cả quá trình phát triển của trẻ thì mẹ cần phải bổ sung đầy đủ I-ốt trong thực đơn.

Mẹ có thể cho bé ăn hải sản, rong biển và các loại rau xanh đậm để bổ sung I-ốt.

Vitamin A thiết yếu

Vitamin A cũng là một dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé và không thể thiếu trong quá trình tăng trưởng. Nếu thiếu Vitamin A trẻ có thể mắc rất nhiều những căn bệnh và khiến cơ thẻ trẻ hấp thu kém, cũng như cơ thể trẻ rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Cung cấp đầy đủ duỡng chất cho bé là mẹ đang giúp bé phát triển ổn định
Cung cấp đầy đủ duỡng chất cho bé là mẹ đang giúp bé phát triển ổn định

Bởi vậy, mẹ nên bổ sung Vitamin A thiết yếu cho trẻ trong thực đơn hàng ngày với phô mai, gan, cà rốt, bí đỏ hay bơ sữa . . .

Không thể thiếu Canxi

Khi nói đến việc tăng chiều cao ở trẻ là người ta nghĩ ngay đến canxi, bởi đây là thành phần chínhh để cấu trúc lên hệ xương và răng, cũng như giúp chuyển hóa quan trọng của cơ thể.

Nếu thiếu canxi thì bé cũng rất dễ còi xương, suy dinh dưỡng. Vì vậy, mẹ nên bổ sung những sản phẩm từ sữa, hải sản, hay cá . . .

Vitamin D

Vitamin D với những chức năng điều hòa canxi, cũng như phốt pho để tăng cường protein giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất mỗi ngày. Bạn nên bổ sung Vitamin D để hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi, hoặc bạn cũng có thể cho trẻ tắm trắng mỗi ngày khoảng 15 phút.

Với những dưỡng chất tăng chiều cao cho bé, mẹ có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày hoặc có một thực đơn dài hạn để bé có quá trình tăng trưởng thích hợp.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới