Bật mí những bài thuốc Đông y chữa bệnh hắc lào triệt để tận gốc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh hắc lào tuy không nguy hiểm nhưng lại có tính lây lan, vì vậy người bệnh dễ bị cách ly cũng như bị người khác xa lánh vì sợ bệnh. Điều này cũng khiến người bệnh hắc lào cảm thấy khổ sở và tự ti, mặc cảm. Đừng lo lắng, những bài thuốc Đông y chữa bệnh hắc lào triệt để tận gốc sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Trong y học cổ truyền bệnh hắc lào còn có tên gọi khác là bệnh lác đồng tiền. Bệnh hắc lào là do nhiệt độc, gây nên những triệu chứng nổi đỏ các lớp da dày và khô làm người bệnh ngứa rát khó chịu. Bởi vậy phương pháp chữa bệnh này là thanh nhiệt, giải độc. Bởi vậy, để chữa trị bệnh hắc lào triệt để mà không phải dùng thuốc Tây, thì người bệnh nên tham khảo và sử dụng những bài thuốc Đông y dưới đây.

Thuốc Đông y chữa bệnh hắc lào hiệu quả.

Thuốc Đông  y chữa bệnh hắc lào hiệu quả.

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh hắc lào hiệu quả

  • Bài thuốc 1:

Vị thuốc gồm có: Thổ phục, sơn đậu căn, hoàng dược tử, bạch tiễn bì, thảo hà xa, và hạ khô thảo .

Tùy theo cơ địa, sức khỏe và mức độ bệnh hắc lào ở mỗi người, mà thầy thuốc sẽ chỉ định liều lượng và cách sử dụng khác nhau.

  • Bài thuốc 2:

Những vị thuốc gồm có: Thủy ngưu giác phiến, tao hưu, bạch tiễn bì, sinh địa, thổ phục linh, tử hoa địa đinh, ngân hoa, xích thược, toàn yết, bản lam căn, khổ sâm, hải đồng bì.

Cách dùng người bệnh nghiền tất cả các vị thuốc trên thành bột mịn, sau đó làm thành viên hoàn mỗi ngày uống 12g chia làm hai lượt sáng tôi.  Nên uống sau bữa ăn và kiên trì dùng bài thuốc này trong một tháng, để có thể điều trị bệnh triệt để tận gốc.

  • Bài thuốc 3

Nguyên liệu gồm có hồng phấn đã tán bột và ngọc hoàng cao. Các thầy thuốc cho biết thì cách dùng bài thuốc này rất đơn giản, người bệnh chỉ cần trộn 2 vị thuốc trên thành cao, sau đó dùng bạc hà sát lên vùng da tổn thương, rồi lấy thuốc đắp lên. Người bệnh nên sử dụng bài thuốc này thường xuyên, sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt.

sinh địa vị thuốc Đông y chữa bệnh hắc lào hiệu quả.

Sinh địa vị thuốc Đông y chữa bệnh hắc lào hiệu quả.

 Những điều cần chú khi sử dụng thuốc Đông y chữa bệnh hắc lào

Việc sử dụng những bài thuốc Đông y chữa bệnh hắc lào đã được nhiều người sử dụng và phản hồi có hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng thuốc Đông y chữa bệnh cũng đem lại hiệu quả như mong muốn. Vì còn tùy thuộc cơ địa từng người. Và người bệnh hắc lào cần kiên trì sử dụng thuốc, thì mới mang lại kết quả tối ưu nhất.

Ngoài ra, người bệnh hắc lào muốn chữa bệnh triệt để thì cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, khoa học, bổ sung rau xanh và trái cây. Luôn phải vệ sinh cá nhân, tắm rửa sạch sẽ mỗi ngày. Đặc biệt là người bệnh cần hạn chế tiếp xúc với các hóa chất độc hại, môi trường làm việc nhiều khói bụi bẩn, hoặc ngay khi làm việc nhà phải tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa, để vi khuẩn không cơ hội xâm nhập và gây bệnh cho cơ thể.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới