Bật mí những bài thuốc Đông y chữa bệnh ho gà siêu tiết kiệm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay để điều trị bệnh ho gà, việc điều trị bằng thuốc Tây với sự hướng dẫn của bác sĩ là cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn có thể sử dụng những bài thuốc Đông y, hoặc Đông Tây y kết hợp để mang lại hiệu quả điều trị bệnh hiệu quả nhất. Vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những bài thuốc Đông y chữa bệnh ho gà vừa hiệu quả lại siêu tiết kiệm.

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh ho gà

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh ho gà

Trong y học cổ truyền chia bệnh ho gà ra làm 3 giai đoạn khác nhau đó là: giai đoạn đầu, giai đoạn ho cơn và giai đoạn phục hồi, ở mỗi giai đoạn thì thì sẽ có những bài thuốc điều trị bệnh khác nhau.

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh ho gà hiệu quả

  • Giai đoạn đầu

Bệnh ho gà giai đoạn đầu thường có các triệu chứng như: ngạt mũi khó thở, chảy nước mũi, ho liên tục và càng về đêm bệnh càng ho nặng hơn. Khi có những triệu chứng bệnh như trên, bạn có thể sử dụng một trong những bài thuốc dưới đây.

Bài thuốc 1:

Nguyện liệu của bài thuốc này gồm có: Lá chanh, cỏ trói gà, lá táo, kết hợp cùng với trần bì và cam thảo. Với những vị thuốc trên bạn đem sắc nước uống thay nước lọc hàng ngày.

Bài thuốc 2:

Vị thuốc gồm có 300g lá táo, 300g lá chanh, 200g lá dâu. Tất cả phơi khô rồi tán thành bột mịn, viên lại cùng với mật ong thành viên bằng hạt đậu xanh. Dùng uống 40-60 viên chia hai lần trong ngày.

Cỏ màn trầu vị thuốc Đông y chữa bệnh ho gà

Bài thuốc 3:

Vị thuốc gồm có 12g lá tía tô, 10g cam thảo dây, 9g lá hẹ, 6g vỏ quýt. Sắc uống ngày một thang đảm bảo, chỉ uống trong 3 ngày, triệu chứng bệnh ho gà sẽ thuyên giảm rõ rệt.

  • Giai đoạn ho cơn

Triệu chứng của giai đoạn ho cơn, thường kéo dài sau 1 tuần nhiễm bệnh. Người bệnh có triệu chứng ho ngày càng nặng, ho cơn, sau khi ho có tiếng rít, nôn ra đờm và thức ăn. Trong nhiều trường hợp người bệnh còn có thể ho ra máu, xuất huyết giác mạc và chảy máu cam. Khi có những triệu chứng bệnh trên, người bệnh ho gà nên tham khảo và dùng một trong những bài thuốc sau.

Bài thuốc 1:

Vị thuốc gồm có: Bách bộ, rễ chanh, cỏ nhọ nồi, cỏ mần trầu, rau má, mỗi vị 250g; lá mơ, cam thảo dây, mỗi vị 150g, gừng 50g, trần bì 100g. Cho nước vào sắc thuốc uống. Cách dùng mỗi lần người bệnh chỉ cần uống 2 thìa cà phê, uống liên tục trong khoảng 1 tuần là được.

Bài thuốc 2:

Bài thuốc Đông y chữa bệnh ho gà này có gồm các vị như: Tang bạch bì, ngưu tất, mạch môn mỗi vị 10g. Kết hợp cùng với xuyên tâm liên 5g. Người bệnh có thể dùng để sắc uống ngày một thang.

  • Giai đoạn hồi phục

Bệnh ho gà giai đoạn hồi phục có các triệu chứng như: Cơn ho sẽ giảm nhẹ dần dần, số lần ho sẽ ít hơn và không còn tiếng rít. Người bệnh cũng dễ ra mồ hôi và thường cảm thấy khát nước. Bởi vậy ngoài việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, người bệnh có thể áp dụng một trong những bài thuốc đặc trị bệnh ho gà dưới đây.

Sa sâm vị thuốc Đông y chữa bệnh ho gà

Sa sâm vị thuốc Đông y chữa bệnh ho gà

Bài thuốc 1:

Bài thuốc gồm có các vị như: Thiên môn, bách bộ mỗi vị 16g; vỏ rễ dâu, mạch môn, sa sâm mỗi vị 12g. Người bệnh đem sắc uống ngày một thang.

Bài thuốc 2:

Người bệnh cần chuẩn bị các vị thuốc như: Thiên hoa phấn 16g; sa sâm, mạch môn, mỗi vị 12g; bách bộ, tử uyển mỗi vị 8g. Sắc uống ngày một thang và uống 3 thang đảm bảo sẽ “đẩy lui” bệnh hiệu quả.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh ho gà cực kỳ hiệu quả, mà bạn nên tham khảo và áp dụng khi cần. Tuy nhiên, khi uống thuốc Đông y, bạn cần uống thuốc kiên trì thì mới đem lại hiệu quả điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới