Bất ngờ trước tác dụng kỳ diệu của nụ hôn đối với sức khỏe

Đắm chìm trong những nụ hôn rực rỡ làm nên sức mạnh ngôn từ trong những bản tình ca, bạn sẽ nhận được những điều kỳ diệu mà chúng mang lại khi phòng ngừa bệnh tật và cải thiện sắc đẹp.

Bất ngờ trước tác dụng kỳ diệu của nụ hôn đối với sức khỏe

Nụ hôn có tác dụng giảm stress

Nếu bạn căm thấy cơ thể kiệt sức mệt mỏi rã rời vào cuối ngày thì nụ hôn sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần nhanh chóng. Trong chuyên đề giảm stress trong xã hội tại một Trường Cao đẳng Y Dược, các chuyên gia nhận định rằng hôn sẽ giảm lượng cortisol – hoóc môn stress có ảnh hưởng tiêu cực đến hệ miễn dịch, sức khỏe của não bộ, hệ nội tiết. Từ đó, bạn thấy rằng muốn giảm căng thẳng và những tác động tiêu cực đến cơ thể, bạn nên thường xuyên hôn người bạn đời của mình nhé.

Nụ hôn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng

Theo Tin Y học mới nhất, những nụ hôn mãnh liệt và thường xuyên là liều thuốc hữu hiệu đối với sức khỏe răng miệng. Lý giải về điều này, Nha sĩ cho rằng, sự kết hợp giữa môi và lưỡi sẽ tăng cường sản sinh nước bột làm quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi. Đây cũng là cách tự nhiên phòng ngừa nguy cơ sâu răng cực tốt khi có thể loại bỏ vi khuẩn bám trong khoang miệng hiệu quả.

Những nụ hôn mãnh liệt mang đến tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe

Đốt cháy calo dư thừa chỉ qua nụ hôn

Tất nhiên nụ hôn không thể thể đốt cháy calo hiệu quả như tập luyện các bài tập vận động nhưng theo một chuyên gia y tế trong lần mời chia sẻ kinh nghiệm tại lớp học Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, nụ hôn có khả năng làm tăng cường quá trình trao đổi chất nhanh gấp 2 lần so với tốc độ thông thường. Nếu như bình thường con người tiêu thụ 1 đơn vị calo/phút trong lúc nghỉ ngơi thì nụ hôn có thể con người đốt cháy 2 – 3 đơn vị calo. Điều này cũng dễ dàng giải thích lợi ích của nụ hôn cũng giống như điệu nhảy Zumba đối với sức khỏe thể chất, tinh thần của con người và những nụ hôn lãng mạn có tác dụng không kém gì nhảy Zumba.

Nụ hôn ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả

Điều này sẽ khiến nhiều tân sinh viên Y Dược cảm thấy không đúng và thiên về trực giác, tuy nhiên các giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ, việc trao đổi nước bọt khi hôn nhau là cách tuyệt vời chống lại các vi rút. Một nghiên cứu của tạp chí Medical Hypotheses chứng minh rằng khi 2 người hôn nhau sẽ trao đổi những vi khuẩn có lợi như một kháng thể tự nhiên, nhờ đó mà hệ miễn dịch ở phụ nữ có thể chống lại vi rút cytomegalovirus.

Tác dụng đẹp da nhờ những nụ hôn lãng mạn

Nụ hôn lãng mạn giúp làm đẹp da

Theo các nghiên cứu từ các chuyên gia Sức khỏe và làm đẹp, một nụ hôn đúng nghĩa không chỉ có tác dụng đốt cháy lượng calo hiệu quả mà khi hôn nhau, các cơ mặt liên tục hoạt động sẽ đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, nhờ đó mà da không bị chảy xệ mà còn căng mịn, trắng đẹp hơn. Chỉ với nụ hôn đơn giản không chỉ nâng cấp tình cảm dành cho đối phương là còn là cuộc phẫu thuật không dao khi mang lại hiệu quả bất ngờ mà không mất chi phí.

Nụ hôn kết nối yêu thương

Dù là nụ hôn ấu yếu dành cho một đứa trẻ hay nụ hôn mãnh liệt đằm thắm dành cho người bạn đời thì những nụ hôn này đều khiến bạn xích lại gần nhau hơn. Giải thích về điều này, các chuyên gia cho rằng khi hôn nhau cả nam và nữ đều sản xuất hoóc môn oxytocin (hoóc môn tình yêu) nhờ đó mà chúng ta luôn có cảm giác hạnh phúc và gần gũi hơn.

Nụ hôn mang lại những tác dụng thật tuyệt vời đối với sức khỏe của bạn trong khi bạn không tổn hại về vật chất, thay vào đó nụ hôn giúp mối quan hệ của bạn trở nên thăng hoa và gắn bó hơn bao giờ hết. Để cuộc sống thêm nở hoa, mỗi ngày là một ngày hạnh phúc, bạn đừng tiếc nụ hôn của mình đối với người bạn đời nhé!

Nguồn – ytevietnam.edu.vn