Bất ngờ với loại thực phẩm khiến tế bào ung thư tự hủy

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học ngoài các chất chống lão hóa và oxy hóa, khoai lang tím còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư, khiến các tế bào ung thư tự hủy.

Bất ngờ với loại thực phẩm khiến tế bào ung thư tự hủy

Bất ngờ với loại thực phẩm khiến tế bào ung thư tự hủy

Tác dụng bất ngờ từ khoai lang tím

Với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon, khoai lang tím trở thành món ăn dân dã của nhiều gia đình Việt Nam. Đặc biệt theo nhận định của nhiều Dược sĩ Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong khoai lang tím chứa nhiều kali, tinh bột, vitamin, chất xơ, axit amin và nhiều nguyên tố vi lượng khác nên có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, thậm chí ngăn ngừa cả bệnh ung thư.

Khoai lang tím: Thực phẩm khiến tế bào ung thư tự hủy

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, khoai lang tím chứa nhiều hợp chất anthocyanin. Đây là hợp chất màu hữu cơ tự nhiên tan trong nước. Ngoài việc tạo màu sắc bắt mắt, anthocyanin còn có những hoạt tính sinh học rất tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt, hợp chất này đóng vai trò quan trọng trong việc phòng và hỗ trợ các bệnh về mắt, tim phổi, xơ cứng động mạch và chống lão hóa.

Bên cạnh đó, trang tin y học hàng đầu thế giới cũng chỉ ra rằng, khoai lang tím có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan. Vi khuẩn khi ăn các chất tinh bột có trong khoai lang tím đồng thời sẽ tự chuyển đổi thành một loại axit béo có lợi, làm tăng chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp ức chế chứng viêm mãn tính và khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt. Để chứng minh khả năng tuyệt vời này, các nhà khoa học đã tiến hành kết hợp các chiết xuất lấy từ củ khoai lang tím nướng chín lên các tế bào ung thư và thấy rằng các tế bào ung thư bị ức chế phát triển. Từ đó họ khẳng định rằng, khoai lang tím rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư cấp độ 1 và 2 đặc biệt là không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào cho người bệnh.

Khoai lang tím có tác dụng giảm cân

Khoai lang tím có tác dụng giảm cân

Khoai lang tím có tác dụng giảm cân

Tin vui cho những người béo phì, đặc biệt là các chị em phụ nữ muốn làm đẹp đó là khoai lang tím có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm cân. Trong khoai lang tím có chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin A, B, C và E,  axit amin, canxi, kẽm, sắt… nên được coi là thực phẩm chứa ít năng lượng, nhanh no và ngon miệng hơn.

Ngoài ra, khoai lang tím chỉ có mức năng lượng bằng 1/3 so với cơm gạo cũng như các loại rau củ khác. Do vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn mỗi ngày cần ăn một củ khoai lang tím vừa giúp giảm cân dễ dàng lại có tác dụng làm đẹp và bảo vệ sức khỏe.

Khoai lang tím ngăn ngừa lão hóa

Khoai lang tím vẫn được mệnh danh là “thần dược” làm đẹp của các chị em phụ nữ, vừa an toàn lại vô cùng tiết kiệm. Thực tế chứng minh, khoai lang tím chứa nhiều chất xơ, chất khoáng và những dưỡng chất khác đặc biệt là hàm lượng anthocyanin cao, giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa và ung thư, phòng những bệnh lý do gốc tự do gây ra. Việc ăn khoai lang tím 2 lần/tuần sẽ giúp da mềm mại hơn đồng thời hạn chế sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Với những lợi ích không ngờ, khoai lang tím đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng Việt, khi vừa có tác dụng giảm cân, làm đẹp lại ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.

Hiền Thân – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới