“Bắt thóp” dấu hiệu tố cáo chồng nói dối chính xác 100%

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các dấu hiệu chồng nói dối chính xác 100% dưới đây sẽ giúp chị em giải thoát được những mệt mỏi trong việc nghi ngờ, tự vấn anh ấy có đang phản bội mình hay không.

Làm thế nào để phát hiện chồng nói dối?
Làm thế nào để phát hiện chồng nói dối?

“Phụ nữ là những sinh vật khó hiểu nhất trên thế giới”. Đôi khi chỉ vì một câu nói chứa đựng mâu thuẫn của chồng có thể khiến chị em suy nghĩ, dằn vặt hàng giờ không biết anh ấy có đang nói dối hay không? Để tránh những suy nghĩ trăn trở bủa vây về mối quan hệ vợ chồng, chị em có thể tự xác minh dấu hiệu chồng nói dối qua các biểu hiện sau:

Dừng lại khi trả lời

Các bác sĩ tâm lý trong ngành điều tra tâm lý tội phạm đưa ra rằng: việc dừng lại khá lâu trước khi trả lời là một trong những dấu hiệu tiêu biểu nhất của người đang nói dối. Việc chồng bạn dừng lại khi trả lời là dấu hiệu cho thấy anh ta đang “câu giờ” để nghĩ ra một lý do hợp lý nhất để bao che cho điều nói dối của mình.

Các dấu hiệu chồng nói dối chị em cần biết
Các dấu hiệu chồng nói dối chị em cần biết

Bối rối trên gương mặt

Có truyền thuyết kể rằng, khi nói dối thì mũi của người đó sẽ dài ra. Thực ra câu chuyện này chỉ gây sợ hãi, bối rối cho trẻ nhỏ tin vào truyền thuyết. Tuy nhiên trên thực tế, mặc dù mũi của chồng bạn vẫn nguyên vẹn thì vẻ sợ hãi, bối rối vẫn xuất hiện rõ nét trên khuôn mặt chính là dấu hiệu tố cáo chồng nói dối mà bạn có thể “bắt thóp”.

Các biểu hiện bối rối trên khuôn mặt có thể là đưa mắt nhìn ra hướng khác, lấy tay xoa trán, xoa cằm, đưa ra câu trả lời một cách ngập ngừng…là các dấu hiệu mà bạn cần xem xét.

Ra nhiều mồ hôi

Khi cố gắng che đậy một điều gì đó khiến tâm lý con người trở nên lo lắng, lúng túng, thúc đẩy tuyến mồ hôi ra nhiều hơn theo nguyên lý hoạt động của cơ thể. Điều này chứng minh cho việc khi chồng bạn nói dối, trên khuôn mặt anh ấy sẽ bắt đầu lấm tấm mồ hôi kèm sự rối bời.

Ngoài việc ra nhiều mồ hôi, các câu từ trong câu chuyện đưa ra có thể không khớp với nhau và thiếu tính logic. Bởi khi nói dối, người kể chuyện sẽ mất thời gian sắp xếp các tình tiết sao cho hợp lý, đôi khi những chi tiết nhỏ có thể là công cụ để bạn tra vấn lại khiến anh ấy rối bời.

Khi nói dối, khuôn mặt người chồng thường rối bời
Khi nói dối, khuôn mặt người chồng thường rối bời

Đưa ra quá nhiều thông tin

Nhiều người đàn ông hoạt ngôn, trước khi nói dối thường có sự chuẩn bị kỹ càng về các tình huống. Do đó thậm chí ngay cả khi bạn chưa hỏi, anh ta đã nói liên hồi để chứng minh mình vô tội và thuyết phục bạn tin anh ấy. Đây cũng là phương pháp “cao tay” để dẫn dắt bạn quên đi lý do nói dối và lấp liếm câu chuyện thành công. Vì vậy ngay khi chồng đưa ra những lý do quá thuyết phục, các bà vợ hãy nâng cao cảnh giác bởi đây chính là dấu hiệu chồng đang nói dối bạn mà thôi!

Cáu giật, gạt câu chuyện đi hướng khác

Việc cấu giật, gạt bỏ câu chuyện thay vì giải thích rõ ràng là dấu hiệu chồng nói dối tố cáo anh ấy đang tìm giải pháp để trốn tránh, đàn áp tinh thần để bạn không muốn/không dám điều tra nữa. Thông thường, sau khi đưa ra một câu trả lời chung chung, anh ấy có thể gắt lên nếu bạn tiếp tục hỏi thêm rồi bỏ đi để bạn có cảm giác chính mình đã sai và quên đi tội lỗi của chồng mình.

Trong hôn nhân, đặc biệt đời sống trẻ của những cặp vợ chồng mới cưới thường xảy ra nhiều tình huống “cơm không lành canh không ngọt”. Trên đây là những dấu hiệu chồng nói dối bạn có thể áp dụng để bắt thóp lời nói của chồng và gìn giữ hạnh phúc hôn nhân của mình.

Hoàng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới