Bé 2 tuổi biếng ăn phải làm sao để khắc phục?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bé 2 tuổi là đã có những chính kiến riêng và khi bé biếng ăn thì rất khó để bố mẹ có thể thuyết phục trẻ để ăn ngon hơn. Bởi vậy, các mẹ băn khoăn bé 2 tuổi biếng ăn phải làm sao?

Trẻ 2 tuổi biếng ăn khiến các mẹ rất lo lắng
Trẻ 2 tuổi biếng ăn khiến các mẹ rất lo lắng

Trẻ 2 tuổi biếng ăn rất phổ biến

Trẻ 2 tuổi biếng ăn thường rất phổ biến, và rất nhiều các bậc phụ huynh thấy đau đầu vì vấn đề này.

Chị Thanh ở Hà Nội cho hay: Con tôi năm nay được 27 tháng tuổi, nhưng không hiểu sao, dạo này cháu lại rất lười ăn. Trước kia thì cân nặng của cháu phát triển bình thường như những bé khác, nhưng dạo gần đây bé biếng ăn, nên còi cọc hơn. Tôi sợ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của con mà không biết làm thế nào.

Hay chị Hoa ở Nam Định cũng cùng chung tâm sự: Trước đây con tôi ăn uống bình thường, nhưng 3 tháng trở lại đây thì cháu biếng ăn hơn. Cháu bây giờ đã được gần 30 tháng tuổi nhưng vẫn nhẹ cân, thấp bé hơn những bé khác. Tôi cũng đã thử nhiều cách mà không khắc phục được hiện tượng trẻ biếng ăn, không biết điều này có ảnh hưởng đến bé về sau không?

Trẻ 2 tuổi biếng ăn phần lớn là do tâm lý của cha mẹ, do bệnh lý và do những nguyên nhân không xác định được. Và để khắc phục hiện tượng trẻ 2 tuổi biếng ăn phải làm sao lại rất khó.

Giải pháp cho trẻ 2 tuổi hay ăn chóng lớn

Nỗi lo trẻ biếng ăn rất hay gặp ở bậc phụ huynh, bởi cha mẹ nào cũng muốn con mình được ăn uống đầy đủ và phát triển một cách hoàn hảo về chiều cao cũng như cân nặng. Dưới đây sẽ là một số gợi ý cho việc trẻ biếng ăn phải làm sao.

Đầu tiên với mỗi món ăn thì mẹ phải tạo sự hấp dẫn cho cấc món ăn của bé, cũng như quan tâm đến tính đa dạng của các món ăn, để giúp bé thích thú với ngón ăn và ăn ngon miệng hơn

Thứ hai là mẹ nên chú ý phối hợp các món ăn giàu chất dinh dưỡng được đầy đủ và khoa học chứ không nên tham những món ăn quá bổ, khiến trẻ càng biếng ăn hơn.

Bạn cũng nên cho trẻ ăn theo ý mình thích, món nào bé không thích ăn thì không nên ép và nhớ là phải cho trẻ ăn cả những món ăn nhiều chất xơ.

Bạn cũng nên luôn luôn kiểm tả trẻ xem chiều cao và cân nặng của trẻ có phù hợp với độ tuổi hay không. Và nếu trẻ biếng ăn thì bạn nên chi nhỏ bữa ăn ra cho trẻ, để giúp bé kích thích cảm giác thèm ăn.

Nếu bạn thấy bé biếng ăn thì cần được bác sĩ chuyên khoa để tư vấn và khắc phục tình trạng biếng ăn, đồng thời giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn.

Trẻ 2 tuổi biếng ăn làm sao để khắc phục là điều mà các mẹ cần phải chú ý và có biện pháp tốt cho trẻ biếng ăn, để bé hay ăn chóng lớn.

 Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới