Bé mọc răng biếng ăn phải làm sao để khắc phục?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bé mọc răng biếng ăn là hiện tượng bình thường, do bé bị sốt, bị sưng lợi. Đây là một hiện tượng biếng ăn bệnh lý và các mẹ có thể khắc phục bằng nhiều cách khác nhau, để giúp bé ăn ngon cũng như tăng trưởng bình thường.

Bé mọc răng biếng ăn là điều bình thường
Bé mọc răng biếng ăn là điều bình thường

Các dấu hiệu nhận biết bé mọc răng biếng ăn

Trẻ biếng ăn có rất nhiều nguyên nhân, và rất thường hay gặp ở trẻ biếng ăn. Việc mọc răng khiến trẻ đau đơn, sốt nhẹ nên sẽ rất khó để bé nhai nuốt, đó cũng là lí do khiến bé không chịu ăn. Mẹ cần nhận biết được các dấu hiệu bé mọc răng biếng ăn để có biện pháp khắc phục tốt nhất.

Bé lợi sưng, nứt, và tấy đỏ, nên các mẹ sẽ rất dễ nhận biết, đó là mẹ có thể kiểm tra xem lợi của bé có dấu hiệu quấy khóc, không chịu ăn.

Bé hay cho tay vào mồm để mút, ngậm, sờ vào chỗ răng mới mọc, đồng thời, tần suất cho tay vào mút tăng dần.

Bé rất hay chảy rãi, dãi dài, nhớt và thành dây.

Phần lợi của bé sưng và có một phần răng to như hạt đỗ trắng để nhú lên.

Khi bé mọc răng thường có hiện tượng sót nhẹ dưới 30 độ, còn nếu trẻ sốt cao trên  39 độ thì có thể đây là một bện lý khác chứ không phải do biếng ăn. Thời gian mà trẻ bị sốt khi mọc răng chỉ kéo dài khoảng 2 ngày.

Ngoài những triệu chứng này còn có những triệu chứng khác, tuy nhiên chúng không điển hình.

Bé mọc răng biếng ăn làm cách nào để khắc phục?

Bé mọc răng biếng ăn phải làm sao, đây là những nỗi lo của các mẹ khi có con đang mọc răng, và các mẹ cần phải kiên trì để đảm bảo cho bé ăn tốt, đồng thời cũng để cho bé mọc răng nhanh hơn và hạn chế những dấu hiệu của trẻ biếng ăn.

Bé mọc răng biếng ăn khiến nhiều mẹ đau đầu
Bé mọc răng biếng ăn khiến nhiều mẹ đau đầu

Khi bé mọc thì nên cho trẻ ăn để lợi nướu hoặc bị sưng tấy, vì vậy mẹ không nên cho bé ăn các loại thức ăn cứng hoặc hạt hoặc mẹ chưa xay nhuyễn để có thể làm tổn thương phần lợi hay nước của trẻ. Bởi vì thế khi trẻ cho bé ăn thì mẹ cũng cần xay nhuyễn thức ăn và xay thành dạng dung dịch để tránh làm tổn thương lợi của trẻ.

Mẹ cũng cần đảm bảo các chất dinh dưỡng cũng như các loại rau để cung cấp đủ vitamin cho bé, điều này giúp trẻ tăng cường sức đề kháng tốt hơn.

Sau khi cho bé ăn mẹ nên giúp bé uống nước trángg miệng, đồng thời mẹ nên vệ sinh răng miệng cho bé sạch sẽ nhất là những chỗ sưng tấy.

Mẹ cần phải kiên trì cho bé ăn một chế đọ ăn vừa phải để tránh sụt cân, tuy nhiên, mẹ không nên ép bé ăn quá nhiều, vì điều này là không cần thiết.

Mẹ cũng nên thay đổi món ăn hàng ngày để giúp bé thèm ăn hơn cũng như những món ăn tốt cho răng lợi của bé.

Trên đây là những biện pháp cho trẻ biếng ăn khi mọc răng mà mẹ có thể thực hiện trong giai đoạn đặc thù bất cứ đứa trẻ nào cũng gặp phải.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới