Bé trai 4 tuổi nằm chờ chết vì bị Bác sĩ chuẩn đoán sai

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo tin y học mới nhất, cậu bé không may mắn này tên là Kamran Ali Channa năm nay cậu tròn 4 tuổi, người Pakistan. Vào khoảng tháng 9 năm ngoái cậu kêu đau và xuất hiện một khối u ở phần tai và phần cổ, gia đình đã đưa cậu đến khám tại một bệnh viện tại địa phương, nhưng các Bác sĩ ở đây chỉ nói cậu bị đau nhức bình thường, không có gì nghiêm trọng và chỉ cho cậu dùng các thuốc giảm đau thông thường.

Nếu được phát hiện và điều trị sớm ung thư thì cơ hội sống của cậu bé tăng lên rất nhiều

Nếu được phát hiện và điều trị sớm ung thư thì cơ hội sống của cậu bé tăng lên rất nhiều 

Sai sót của Bác sĩ khiến cậu bé phải đối mặt với cái chết

Chỉ sau đó vài tháng khối u vùng tai và vùng cổ của cậu to lên nhanh chóng, gia đình Kamran Ali Channa đã đưa cậu bé đến nhiều bệnh viện khác nhau để thăm khám, làm xét nghiệm nhưng vẫn không tìm ra bệnh của cậu bé. Đến cuối tháng 10, khi được đưa đến Bệnh viện nhi quốc gia (NICH), tại đây Ali mới được bác sỹ xét nghiệm và thăm khám bệnh một cách tử tế.

Các Bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện nhi quốc gia (NICH), đã chẩn đoán Ali mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, sau khi các bác sĩ đã bỏ lỡ những dấu hiệu sớm trước đó. Theo các bác sỹ tại đây, bệnh của cậu Ali có thể chữa khỏi nếu nó được phát hiện kịp thời.

Theo chia sẻ của Tiến sĩ Jamal Raza, Giám đốc Bệnh viện NICH cậu bé bị mắc ung thư mô liên kết giai đoạn cuối, tình trạng bệnh rất nặng, hiện khối u đang lan ra khắp cơ thể. “Đây là một trường hợp phát hiện muộn. Vì nó ở trên khuôn mặt, có rất nhiều biến dạng và trông thật khủng khiếp. Căn bệnh đã di căn đến phổi và xương sống của bệnh nhi. Hiện cậu bé đã bị ung thư giai đoạn 4 và phải xạ trị hàng tuần. Có lẽ cơ hội sống của cậu bé này đã lớn hơn rất nhiều nếu được điều trị sớm và đúng cách”, Tiến sĩ Jamal cho hay.

Cậu bé phải tiến hành ca phẫu thuật cắt bỏ khối u nhưng tình trạng vẫn không khả quan hơn

Cậu bé phải tiến hành ca phẫu thuật cắt bỏ khối u nhưng tình trạng vẫn không khả quan hơn

Theo Tiến sĩ Jamal, tình trạng bệnh của cậu bé rất nghiêm trọng và ngày càng chuyển biến xấu đi. Ali rất đau đớn vì là khối u ác tính. Ngay cả khi tiến hành phẫu thuật để loại bỏ khối u thì tế bào ung thư vẫn tồn tại ở các bộ phận khác.

Anh Imtiaz Channa (33 tuổi, cha của cậu bé) chia sẻ: “Gia đình rất khó khăn, tôi đã vay tiền khắp nơi để chữa trị cho con. Tôi không chắc chắn mình có thể trả nổi số nợ đã vay nhưng sự quan tâm duy nhất của tôi là con tôi đang bị đe dọa về tính mạng. Tôi muốn thấy con trai tôi được sống. Chúng tôi đã bị suy sụp sau những cuộc gặp với rất nhiều bác sĩ mà không có một sự tiến triển nào. Vợ tôi và tôi không nói nên lời nhưng chúng tôi không thể bỏ cuộc “.

Ngay sau khi hoàn thiện các thủ tục, cậu bé Ali đã được phẫu thuật loại bỏ khổi u với số tiền 1110.000 Rupi Pakistan (840 Euro) nhưng tình trạng bệnh của cậu bé vẫn không hề có tiến triển

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà NộiTrường Cao Đẳng Y Dược Pasteur thì ung thư mô liên kết (Rhabdomyosarcoma) có nguồn gốc trong các mô mềm của cơ thể. Mô mềm kết nối, hỗ trợ và bao quanh cấu trúc cơ thể. Đây là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm ở trẻ nhỏ nếu không điều trị kịp thời.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới