Bệnh đau mắt hột nên tránh những loại thực phẩm nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
Đối với người bệnh đau mắt hột thì ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ thì chế độ ăn kiêng hợp lý cũng góp phần không nhỏ trong việc kiềm chế và điều trị bệnh hiệu quả. Vậy bệnh đau mắt hột nên tránh những loại thực phẩm nào? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

Người bệnh đau mắt hột không nên ăn nhiều mỡ động vật.

Những loại thực phẩm người bệnh đau mắt hột không nên ăn

  • Những thực phẩm có vị cay

Trong Y học cổ truyền bệnh đau mắt đỏ nguyên nhân do can phong nhiệt. Vì vậy người bệnh nên kiêng các gia vị cay, nóng như: tiêu, ớt, tỏi, gừng hay hành tây,… Những gia vị này sẽ gây cho người bệnh cảm giác nóng cho mắt hoặc tình trạng mắt càng đỏ hơn.

  • Mỡ động vật

Hiện nay, nhiều người vẫn duy trì thói quen sử dụng mỡ động vật trong chế biến thức ăn, hoặc cung cấp quá nhiều lượng mỡ động vật vào cơ thể. Bởi vì, trong mỡ động vật chứa nhiều chất béo no, không những không tốt cho mắt.  Do đó bạn nên sử dụng dầu thực vật thay vì sử dụng mỡ động vật trong chế biến thức ăn.

  • Không sử dụng các chất kích thích

Các chất kích thích ở đây gồm có: Café, bia, rượu, hay thuốc lá… nếu người bệnh sử dụng những chất kích thích này khi đang trong quá trình điều trị sẽ khiến bệnh đau mắt hột càng lâu khỏi hơn. Đặc biệt trong các chất kích thích này, rượu là nguy hiểm nhất, vì nó sẽ làm giảm khả năng nhìn của mắt, làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng. Còn đối với thuốc lá, thì lượng nicotin sẽ tác động vào hệ thần kinh, làm tăng thêm sự điều tiết ở mắt, giống như làm tăng gánh nặng cho mắt. Bởi vậy, việc hạn chế sử dụng chất kích thích là một cách phòng chữa bệnh đau mắt hột hiệu quả.

Bệnh đau mắt hột không nên uống rượu

Bệnh đau mắt hột không nên uống rượu.

  • Không ăn các thực phẩm có mùi tanh

Những lọai thực phẩm như hải sản như tôm, cua, cá mực… dù rất giàu dinh dưỡng nhưng lại không tốt cho những người đang bị bệnh đau mắt hột. Vì chất tanh có trong một số loại thực phẩm này sẽ làm cho tình trạng của viêm kết mạc ở mắt nặng hơn và thời gian mắc bệnh càng kéo dài thêm.

  • Uống kháng sinh bừa bãi

Một số người khi mắc bệnh đau mắt hột thường có thói quen sử dụng thêm kháng sinh để mau khỏi, nhưng đôi khi sẽ gây nên tình trạng dị ứng kháng sinh, lúc này bệnh sẽ càng thêm trầm trọng hơn. Bởi vậy, người bệnh nên sử dụng thuốc theo đơn và hướng dẫn của bác sĩ.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới