Bệnh gai cột sống có thể chữa trị dứt điểm được không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Năm nay tôi ngoài 50 tuổi, đã mắc bệnh gai cột sống hơn 10 năm nay và thường xuyên phải chịu cảnh đau buốt mỗi khi vận động mạnh hay thời tiết thay đổi. Tôi đã sử dụng rất nhiều các phương pháp chữa bệnh từ Đông y đến Tây y nhưng vẫn chưa thấy được kết quả khả quan. Vậy bệnh gai cột sống có chữa khỏi được không, xin hãy tư vấn giúp. (Trần Văn Bảo, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội).

Bệnh gai cột sống thường xuất hiện ở lưng và cổ

Trả lời

Chào bác Bảo, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Y tế Việt Nam. Với thắc mắc của bác, chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên như sau

Bệnh gai cột sống có chữa trị khỏi được không?

Đối với câu hỏi “bệnh gai cột sống có chữa được không?” muốn trả lời được thì còn phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh ở mỗi người.

Đối với những trường hợp mới mắc bệnh, nếu thăm khám cẩn thận và chữa bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ thì việc chữa khỏi bệnh là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Mặt khác, những trường hợp bệnh đã nặng, muốn chữa khỏi được bệnh là điều rất khó. Tuy nhiên, nếu người bệnh áp dụng đúng các phương pháp chữa bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiên trì nhẫn nại thì cũng có khả năng chữa khỏi bệnh.

Tác hại của bệnh gai cột sống

Bệnh gai cột sống có chữa trị khỏi được không?

Phòng ngừa gai cột sống bằng cách nào?

Đối với căn bệnh gai cột sống, biểu hiện ban đầu của nó thường không rõ ràng, nên người bệnh cần phải biết được những kiến thức cần thiết về căn bệnh này để có cách phòng tránh và bảo vệ sức khỏe của mình. Có thể lưu ý thêm một số biện pháp phòng tránh bệnh gai cột sống như

+ Có lối sống lành mạnh: Tránh xa các loại thức ăn và đồ uống có chứa chất kích thích. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, tránh để cơ thể vận động mạnh, quá sức.

+ Chế độ dinh dưỡng hợp lí: Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hình thành gai cột sống. Do đó, trong các bữa ăn hàng ngày, cần bổ sung nhiều canxi, vitamin, rau xanh và các chất có lợi cho xương, sức khỏe.

+ Hạn chế những chấn thương liên quan đến xương và cột sống.

+ Thường xuyên vận động cơ thể, không nên ngồi lâu ở một tư thế.

Tìm đến các bác sĩ để được tư vấn nếu bị gai cột sống

Tìm đến các bác sĩ để được tư vấn nếu bị gai cột sống.

Ai cũng có thể bị mắc phải bệnh gai cột sống, tuy nhiên những đối tượng dễ có khả năng mắc bệnh thường là những người lớn tuổi, có bệnh viêm khớp mãn tính hay những người đã từng bị chấn thương xương.

Tóm lại, bệnh gai cột sống là một dạng bệnh lý có thể chữa được nhưng muốn khỏi hoàn toàn thì phải có được phương pháp điều trị phù hợp, khi phát hiện ra bệnh cần điều trị ngay chứ không nên kéo dài thời gian. Ủ bệnh càng lâu thì phần trăm chữa khỏi càng thấp.

Hy vọng với những gì chúng tôi đã giải đáp ở trên, bác Bảo đã có được những thông tin bổ ích giúp tìm ra phương pháp trị bệnh gai cột sống tốt nhất cho mình.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn