Bệnh giang mai là gì?Bệnh giang mai có chữa được không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục, gây ảnh hưởng và tàn phá các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh. Bệnh phát triển nhanh và nguy hiểm cần phải điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu tránh bệnh diễn biến phức tạp và khó điều trị.

Bệnh giang mai là bệnh lây qua đường tình dục rất nguy hiểm
Bệnh giang mai là bệnh lây qua đường tình dục rất nguy hiểm

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là bệnh lây lan qua đường tình dục gây nên bởi xoắn khuẩn giang mai có tên gọi Treponema pallidum. Đây là một trong những nhóm bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây lan nhanh khi quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh được chia ra làm ba giai đoạn, tình trạng bệnh phát triển ở mỗi giai đoạn là khác nhau và mức độ nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng khác nhau.

Tuy nhiên đa phần người bệnh mắc căn bệnh này đều có tâm lý e ngại, xấu hổ, không có kiến thức hiểu biết về bệnh nên thường không điều trị khi mới chớm bệnh dẫn đến hệ lụy cho người bên cạnh cũng như tình trạng sức khỏe của mình.

Bệnh giang mai có chữa khỏi không?

Bệnh giang mai có chữa được không là câu hỏi đa số bệnh nhân mắc phải đều thắc mắc. Tuy nhiên bệnh có chữa được không còn phải tùy thuộc vào từng giai đoạn của bệnh. Nếu người bệnh phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, lúc bệnh chưa phát triển và tàn phá nội tạng thì vẫn có khả năng chữa khỏi. Triệu chứng của bệnh ở giai đoạn đầu thường xuất hiện những vết loét không đau, những nốt ban đỏ ở bộ phận sinh dục như âm đạo, hậu môn, lưỡi, môi…Nếu phát hiện bất kỳ những hiện tượng nào như trên thì phải nhanh chóng đến bác sĩ chuyên khoa để điều trị kịp thời.

Bệnh giang mai vẫn chữa được nếu phát hiện sớm
Bệnh giang mai vẫn chữa được nếu phát hiện sớm

Khi bệnh đang trong giai đoạn đầu, nếu điều trị thì phải điều trị cả cho đối phương để tránh tình trạng bệnh lây nhiễm và phát triển trở lại. Bên cạnh đó cần phải tuân thủ theo phác đồ điều trị của các bác sĩ phụ khoa, thường xuyên tiến hành việc xét nghiệm y tế định kỳ, nếu sau thời gian điều trị xét nghiệm thấy lượng kháng thể trong máu tăng lên rõ rệt thì bệnh đã có sự chuyển biến, cần phải có những biện pháp phòng tránh hiệu quả, quan hệ tình dục an toàn để tránh.

Một vấn đề lưu ý đối với bệnh giang mai, khi bệnh ở giai đoạn cuối, các vùng viêm nhiễm sẽ có hiện tượng thu hẹp và mất đi, trường hợp này bệnh nhân thường nghĩ bệnh đã khỏi và không điều trị. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm, người bệnh nên biết cách nhận biết dấu hiệu bệnh giang gia qua từng giai đoạn để có những phương pháp điều trị và kịp thời.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới