Bệnh hắc lào ở trẻ em và cách điều trị hiệu quả mà mẹ nên biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh hắc nào thường xuất hiện phần lớn ở người bệnh ở trong độ tuổi thanh thiếu niên đến trưởng thành, tuy nhiên, cũng có một số trường hợp trẻ sơ sinh bị nhiễm hắc lào. Vậy bệnh hắc lào ở trẻ em nên chữa trị như thế nào?

Theo các bác sĩ thì trẻ em hệ miễn dịch rất yếu, bởi vậy nên rất dễ bị lây nhiễm bệnh hắc lào. Khi trẻ mắc bệnh, nếu cha mẹ không có phương pháp điều trị bệnh dứt điểm sẽ khiến bệnh biến chứng nguy hiểm và khó điều trị.

benh-hac-lao-o-tre-em-rat-nguy-hiem

Bệnh hắc lào ở trẻ em.

Những bước điều trị bệnh hắc lào ở trẻ em

  • Đưa trẻ đi khám bệnh

Ngay khi phát hiện ra những triệu trứng bệnh hắc lào ở trẻ, bố mẹ cần đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế hay bệnh viện để tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn cùng phương pháp điều trị thích hợp. Các mẹ không nên cho trẻ sử dụng thuốc tùy tiện, vì thuốc dễ gây phản ứng phụ không tốt cho sức khỏe của trẻ về sau.

  • Vệ sinh cơ thể trẻ sạch sẽ

Trước khi dùng thuốc điều trị cho trẻ, các chuyên gia về mẹ và bé khuyên mẹ cần vệ sinh sạch sẽ vùng da bị bệnh bằng nước ấm và xà bông. Sau khi rửa sạch và lau khô bằng khăn sach. Các mẹ cũng cần giặt sạch khăn bằng những loại xà phòng diệt khuẩn trước khi sử dụng lại, để tránh lây bệnh cho người khác.

  • Thoa thuốc đặc trị bệnh hắc lào cho trẻ

Khi đã vệ sinh cơ thể cho trẻ sạch sẽ, các mẹ có thẻ thoa một lớp thuốc mỏng nên vùng da bị bệnh cho trẻ. Những loại thuốc này có thể dùng nhiều lần trong ngày, tuy theo chỉ dẫn từ bác sĩ. Đối với trẻ nhỏ, các mẹ nên dùng theo đúng liều lượng và nên ngừng sử dụng nếu thấy thuốc gây dị ứng cho da.

  • Vệ sinh cho trẻ bằng nước ấm pha giấm

Để hỗ trợ điều trị bệnh hắc lào hiệu quả ở trẻ em, các mẹ nên khử trùng quần áo, khăn tắm hàng ngày bằng nước nóng hoặc với nước ấm có pha một chút giấm để diệt nấm gây bệnh hắc lào. Và nên pha nước ấm và giấm theo tỷ lệ 1 giấm, 5 nước. Các mẹ cũng có thể phun nhẹ lên bề mặt phát ban da để diệt nấm.

Bệnh hắc lào ở trẻ em rất nguy hiểm.

Bệnh hắc lào ở trẻ em rất nguy hiểm.

Những điều các mẹ cần chú ý khi điều trị bệnh hắc lào ở trẻ

Các mẹ nên cảnh báo, cũng như hướng dẫn cho con không nên chạm vào các vết da bị bệnh hắc lào, để hạn chế lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể và lây lan cho người khác.

Các mẹ cũng cần lưu ý trong khi hỗ trợ điều trị bệnh hắc lào cho trẻ cần cách ly với những trẻ khác, bằng cách cho trẻ nghỉ học để tránh lây lan. Nếu sau khoảng 1 tháng hỗ trợ điều trị, nếu trẻ không có dấu hiệu thuyên giảm hãy cho trẻ đi tái khám bác sĩ da liễu để có hướng điều trị khác.

Với những kiến thức trên về bệnh hắc lào ở trẻ em, hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc phòng ngừa và điều trị hắc lào cho con em mình một cách tốt nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới