Bệnh hen suyễn nguy hiểm như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Năm nay tôi 60 tuổi, bị hen suyễn đã hơn 10 năm nay, bệnh hen suyễn luôn khiến tôi cảm thấy khó chịu bởi các cơn ho dai dẳng kéo dài kèm theo cảm giác khó thở. Tôi đã áp dụng nhiều phương pháp chữa bệnh nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan. Tôi muốn hỏi là bệnh hen suyễn nguy hiểm như thế nào? Xin hãy tư vấn giúp ( Nguyễn Văn Sơn, Hoàng Mai, Hà Nội).

Đối tượng nào cũng có thể mắc phải bệnh hen suyễn

Chào bác Sơn

Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Y tế Việt nam. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hen suyễn hay còn gọi là viêm phế quản vốn là bệnh lý mãn tính do đường dẫn khí ở phổi gây ra. Đối với những người mắc phải căn bệnh này, phế quản sẽ bị co thắt khiến cho quá trình lưu thông không khí trong phổi bị cản trở làm cho cơ thể thiếu oxy mà là nguyên nhân gây nên cac cơn ho kéo dài cùng với cảm giác khó thở, ngạt thở.

Với thắc mắc “bệnh hen suyễn nguy hiểm như thế nào?” của bác Sơn thì có thể khẳng định rằng: Bệnh hen suyễn mặc dù là bệnh mãn tính, rất khó để điều trị dứt điểm nhưng bệnh này lại không quá nguy hiểm nếu người bệnh quan tâm và điều trị dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh hen suyễn có nguy hiểm không?

Tuy nhiên, trong trường hợp người bệnh chủ quan về bệnh, không chịu thăm khám sức khỏe định kì hay tìm cho mình một phương pháp chữa bệnh phù hợp thì bệnh hen suyễn sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm và có những biến chứng khó lường, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Kiểm soát bệnh hen suyễn như thế nào?

Mặc dù khó điều trị dứt điểm nhưng bệnh hen suyễn hoàn toàn có thể kiểm soát được. Để giúp cho người bệnh có thể sống hòa bình với căn bệnh này, ngăn ngừa các cơn hen bộc phát, y học hiện đại đã phát minh ra rất nhiều các loại thuốc mang lại tác dụng kiểm soát bệnh rất cao và hiệu quả. Người bệnh cần tìm hiểu và sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để có thể tận dụng tối đa công dụng của thuốc.Ngoài ra, người bệnh cần phải giữ cho môi trường sống của mình thật trong lành, tránh xa các yếu tố gây khởi phát cơn ghen để không làm bệnh tái phát.

Để an toàn, người bị bệnh hen suyễn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc “bệnh hen suyễn nguy hiểm như thế nào?” của bác Sơn. Hy vọng với những gì chúng tôi đưa ra, bác Sơn đã có cho mình câu trả lời hài lòng nhất và có hướng đi đúng đắn trong việc tìm phương pháp điều tri bệnh hen suyễn cho mình.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn