Bệnh nhân bị hóc xương vịt nhưng bác sĩ bắt điều trị bệnh tim nhiều ngày

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 3,80 trong tổng số 5)
Loading...

Trên trang Y tế Việt Nam cũng đã thông tin về trường hợp bệnh nhân nhập viện với triệu chứng đau tức ngực, khó thở do hóc xương vịt. Tuy nhiên, trước đó, bệnh nhân được chẩn đoán là đau tim và đã được điều trị tại bệnh viện địa phương. Tin tức mới cũng đã thông tin về sự việc.

Vị trí xương vịt hóc trong thực quản bệnh nhân

Vị trí xương vịt hóc trong thực quản bệnh nhân

Bệnh nhân bị hóc xương vịt nguy hiểm đang điều trị tại BV Chợ Rẫy

Khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Chợ Rẫy đang điều trị cho một trường hợp bị hóc xương rất nguy hiểm. Bệnh nhân là ông B.X.L. (47 tuổi, ngụ tại Bình Thuận) được bệnh viện địa phương chuyển đến với chẩn đoán bệnh tim, biểu hiện đau tức ngực, khó thở, ăn uống rất kém.

Người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 31/3 khi đang ăn cơm với món thịt vịt xào bầu, ông L. bất ngờ bị đau tức ngực, khó thở phải chuyển đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh tim nhưng điều trị nhiều ngay không đỡ, bệnh tình có vẻ nặng hơn.

Bệnh nhân hóc xương bị chẩn đoán thành đau tim

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các kết quả siêu âm không ghi nhận bất thường ở tim. Các bác sĩ đã tiến hành nội soi kiểm tra thì phát hiện có dị vật trong thực quản người bệnh. Chiếc xương vịt nằm ở vị trí khó nên không thể gắp qua nội soi, các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật mới lấy được dị vật ra ngoài.

Xương vịt mắc lâu gây tổn thương thực quản dẫn tới nhiễm trùng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tích cực.

Nguồn theo Báo Infonet

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới