Bệnh nhân tim mạch quan hệ tình dục như thế nào cho đảm bảo sức khỏe

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Bệnh nhân mắc bệnh tim mạch có thể quan hệ tình dục nhưng cần chú ý một số điểm để bảo đảm sức khỏe cũng như hạn chế tình trạng tái phát bệnh trong khi làm “chuyện ấy”.

Bệnh nhân tim mạch quan hệ tình dục như thế nào cho đảm bảo sức khỏe

Bệnh nhân tim mạch quan hệ tình dục như thế nào cho đảm bảo sức khỏe

Những biến đổi ở người bệnh tim mạch khi quan hệ tình dục

Khi quan hệ tình dục, những biến đổi sinh lý thông thường đã được ghi nhận như: Khi được kích thích,. Khi ở. Vào thời điểm cực khoái, cơ thể sẽ giải phóng những năng lượng bị dồn nén. Đối với những người bệnh tim mạch, sự thay đổi này đôi khi lại là gánh nặng cho quả tim nếu chúng ta không có một nhận thức đúng đắn.

Khi quan hệ tình dục cơ thể bạn sẽ có một số biến đổi nhất định như: nhịp thở sẽ tăng dần, da sẽ đỏ lên, cả nhịp tim và huyết áp đều tăng nhẹ,…Khi ở giai đoạn cực khoái, cơ thể sẽ giải phóng những năng lượng bị dồn nén trạng thái hưng phấn, người sẽ căng lên, cả nhịp tim và huyết áp đều tăng cao. Sau đó, nhịp tim, huyết áp và nhịp thở sẽ giảm dần về mức bình thường.

Đối với người bình thường điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng đối với những người mắc bệnh tim mạch thì đây được coi là một gánh nặng rất lớn,  khiến bệnh nhân dễ khiến bệnh tái phát gây nguy hiểm cho người bệnh.

Tình dục không đúng cách ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh

Tình dục không đúng cách ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh

Tình dục với người bệnh tim mạch

Bác sĩ Nguyễn Anh Tú giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, hoạt động tình dục là hoạt động gắng sức nhẹ đối với người có bệnh tim mạch, hoạt động này làm tăng nhịp tim và huyết áp nhưng không nhiều. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia y tế, đối với những người mắc suy tim độ I-II, tăng huyết áp giai đoạn I, II… thì hoạt động tình dục nhẹ nhàng không ảnh hưởng đến bệnh, ngược lại còn có lợi cho tim mạch khi duy trì đều đặn và nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân có suy tim độ III trở lên bệnh nhân thấy khó thở cả khi nghỉ ngơi thì cần tránh quan hệ tình dục và điều trị tích cực, khi mức độ suy tim giảm dần có thể hoạt động tình dục nhưng nên hạn chế và tránh gắng sức. Khi điều trị bệnh chưa ổn định cũng nên tránh quan hệ tình dục vì có thể làm bệnh nặng hơn, xuất hiện rối loạn nhịp tim, thiếu máu cơ tim… nguy hiểm tính mạng.

Theo những tin tức y học mới nhất, đối với những người bệnh bị thiếu máu cục bộ cơ tim (do hẹp động mạch vành) có biểu hiện đau ngực thì cần tránh hoạt động tình dục hoặc khi hoạt động tình dục có xuất hiện đau ngực thì cần ngừng ngay. Khi bệnh được điều trị ổn định, không còn đau ngực, có thể tiếp tục hoạt động tình dục, tuy nhiên, cần chọn tần suất và mức độ phù hợp.

Khi thấy những dấu hiệu bất thường bệnh nhân nên hạn chế việc quan hệ

Khi thấy những dấu hiệu bất thường bệnh nhân nên hạn chế việc quan hệ

Làm thế nào để quan hệ tình dục an toàn

Người bệnh tim mạch khi quan hệ tình dục gặp các triệu chứng của cơn đau thắt ngực, cảm giác nặng, đau, tức ở hàm, cổ, tay, ngực hoặc bụng, khó thở rõ rệt,…thì bạn cần nói cho bạn tình biết, lúc này người bệnh nên giảm các hoạt động để nghỉ ngơi và uống thuốc theo chỉ dẫn của các Bác sĩ chuyên khoa.

Viên nitroglycerin ngậm dưới lưỡi hoặc loại thuốc xịt dưới lưỡi cách nhau mỗi 12-15 phút có thể cho tác dụng tốt. Khi các biểu hiện của bệnh qua đi, bệnh nhân có thể tiếp tục quan hệ tình dục. Nếu thuốc không làm giảm biểu hiện hoặc biểu hiện lại xuất hiện khi tiếp tục quan hệ tình dục, hãy ngừng lại và đi khám Bác sĩ chuyên khoa tim mạch – Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định.

Người bệnh cần báo cáo với Bác sĩ điều trị của mình nếu thấy xuất hiện các biểu hiện khó ngủ hoặc khó nghỉ ngơi sau khi quan hệ tình dục. Cảm thấy một thay đổi về vị trí đau ngực, tần số xuất hiện cơn đau hoặc mức độ nặng của cơn đau, rất mệt…Người bệnh có thể cần thay đổi một số thói quen thường ngày hoặc đổi thuốc để kiểm soát tình trạng bệnh tim mạch.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới