Bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ nên ăn những loại thực phẩm dinh dưỡng nào?

Trẻ nhỏ thường có làn da mỏng manh và sức đề kháng yếu, chính vì vậy việc điều trị bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ là vô cùng khó khăn. Bệnh thường khiến trẻ bỏ ăn và dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, chính vì vậy việc chăm sóc chế độ ăn hàng ngày cho trẻ là vô cùng quan trọng.

Bệnh mề đay ở trẻ nhỏ có nguy cơ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đối với bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ

Bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ thường biểu hiện dưới tình trạng nổi mẩn ngứa khắp người, xuất hiện những mảng da màu trắng hoặc hồng nổi lên trên bề mặt da gây nên ngứa toàn thân khiến trẻ liên tục gào khóc. Những biểu hiện trên có thể kèm theo tình trạng sốt và nôn ói.

Bên cạnh việc áp dụng phương pháp chữa bệnh nổi mề đay từ thảo dược tự nhiên, các mẹ cần đặc biệt chứ ý đến những loại thực phẩm và chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ. Vì thực phẩm cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ.

Thực phẩm dinh dưỡng chiếm đến 60% nguyên nhân gây bệnh nổi mề đay. Trong trường hợp trẻ bị nổi mề đay do thức ăn cần phải kích thích cho trẻ nôn và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể và nhanh chóng đưa đến bác sĩ chuyên khoa để kịp thời điều trị.

Bổ sung những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin trong bữa ăn hàng ngày

Ngoài ra các mẹ cần tránh cho trẻ ăn những loại thực phẩm có chứa nhiều chất protein, chất đạm, chất béo như các loại hải sản, sữa bò, đường, trứng…Và đặc biệt phải hạn chế lượng muối có trong bữa ăn của trẻ vì muối gây hại và ảnh hưởng đến việc đào thải các chất độc ra bên ngoài.

Các bữa ăn hàng ngày, bổ sung thực phẩm dinh dưỡng có chứa nhiều vitamin như A,C,E…nhằm tăng sức đề kháng và kháng viêm trên da, đẩy lùi triệu chứng bệnh một cách nhanh chóng. Các mẹ có thể nấu các loại cháo như cháo đậu xanh trộn với bột bách hợp, cháo nấu với bột thuốc Ý dĩ nhân và quả mã thầy.

Bổ sung vitamin cho trẻ bằng cách ép lấy nước trái cây như nước cà chua, trà xanh, bưởi…bổ sung lượng vitamin cần thiết cho cơ thể của trẻ, phòng tránh được những nguy cơ suy dinh dưỡng của trẻ nhỏ. Hoặc các mẹ xay nhuyễn trái mướp đắng nấu chín cho trẻ ăn hàng ngày, phòng tránh bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ.

Phương pháp phòng tránh bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ

Bên cạnh việc bổ sung chất dinh dưỡng hay điều trị bằng các loại thuốc từ thảo dược thì việc phòng tránh bệnh mề đay ở trẻ nhỏ cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Khi trẻ bị bệnh nổi mề đay, cần phải giữ sạch và thông thoáng cơ thể cho trẻ để tránh những bệnh viêm nhiễm trên da. Khi tắm phải tuyệt đối cẩn thận tránh việc chà xát lên những vùng da bị tổn thương.

Hạn chế lượng muối có trong bữa ăn nhằm hạn chế những triệu chứng của bệnh

Bệnh nổi mề đay là một trong những bệnh chuyên khoa da liễu khó điều trị một cách triệt để, vì vậy đối với trẻ nhỏ, để phòng tránh bệnh trở thành mãn tính các mẹ cần phải tránh trẻ tiếp xúc với những chất dị nguyên, không nên cho trẻ tiếp xúc với môi trường khói bụi, nơi ở của trẻ phải được sạch sẽ và thông thoáng.

Quần áo của trẻ nên hạn chế những loại làm từ chất liệu len, và phải rộng, tránh bó sát. Cần cắt móng tay tránh trẻ gãi lên vùng da ngứa sẽ dẫn đến nhiễm trùng dẫn đến việc khó điều trị bệnh. Hạn chế việc dùng những chất tẩy rửa mạnh cho trẻ.

Trên đây là những thông tin cần thiết các mẹ nên biết đối với bệnh nổi mề đay ở trẻ nhỏ. Khi trẻ phát bệnh cần nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và đưa đến bác sĩ chuyên khoa để điều trị, tránh việc tự ý điều trị sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn