Bệnh sốt siêu vi lây qua đường nào là chủ yếu?

Chào các chuyên gia, chồng tôi đang bị sốt siêu vi và tôi rất sợ bệnh này sẽ lây sang các con. Tôi muốn hỏi là bệnh sốt siêu vi lây qua đường nào? Mong các chuyên gia tư vấn giúp!

Nguyễn Thanh Hằng (Ba Đình, Hà Nội)

Bệnh sốt siêu vi lây qua đường nào là chủ yếu?

Chào chị Hằng!

Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Y tế Việt Nam. Với thắc mắc “bệnh sốt siêu vi lây qua đường nào?” của bạn, chuyên gia của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sốt siêu vi là căn bệnh rất phổ biến ở nước ta, đây là căn bệnh không nguy hiểm nếu được phát hiện và có cách điều trị kịp thời. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể biến chứng phức tạp hơn nếu người bệnh không có biện pháp xử lý dứt điểm. Mức độ nặng nhẹ của bệnh thì còn phải tùy thuộc vào loại virus gây ra.

Sốt siêu vi là một dạng sốt do nguyên nhân do virus gây ra. Có nhiều chủng loại Virus gây bệnh khác nhau. Hầu hết các trường hợp bị sốt siêu vi đều không gây nguy hiểm và người bệnh có thể tự chữa trị.

Sốt siêu vi từ người này sang người khác chính là đường hô hấp

Bệnh sốt siêu vi lây qua đường nào?

Về thắc mắc “bệnh sốt siêu vi lây qua đường nào?” của chị Hằng, xin được trả lời rằng, bệnh học nội khoa sốt siêu vi được gây ra bởi các loại virus, vi khuẩn nên con người có thể bị nhiễm bệnh rất nhanh và con đường lây lan từ người này sang người khác cũng tương tự như thế. Sốt siêu vi từ người này sang người khác chính là đường hô hấp và đường tiêu hóa thông qua những hoạt động như tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc sử dụng chung những dụng cụ cá nhân.

Những điều chị Hằng lo lắng là bệnh sốt siêu vi của chồng có thể lây sang các con là hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì thế, chị cùng với chồng nên tìm ra phương pháp điều trị bệnh sớm để bệnh nhanh khỏi và không thể lây sang các con được và không còn phải đau đầu với thắc mắc “bệnh sốt siêu vi lây qua đường nào?”.

Một số biện pháp phòng ngừa sốt siêu vi hiệu quả

Trước diễn biến thất thường như hiện nay của thời tiết thì khả năng mắc phải các bệnh, đặc biệt là bệnh sốt siêu vi của con người là rất cao. Để có thể phòng ngừa bệnh sốt siêu vi hiệu quả, bạn đọc cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Lây bệnh là do sử dụng chung những dụng cụ cá nhân.
  • Hàng ngày phải vệ sinh tay, chân, mũi và họng thường xuyên.
  • Luôn luôn giữ ấm cho cơ thể và tăng cường sức đề kháng của bản thân bằng cách xây dựng chế độ ăn uống với đầy đủ chất dinh dưỡng và rèn luyện thói quen tập luyện thể dục thể thao đúng cách.
  • Nên tránh xa những khu vực đông người, khu vực đang có dịch sốt siêu vi.
  • Tiêm phòng vacxin chống virus đầy đủ.
  • Nên cách ly hoặc có các biện pháp bảo hộ cẩn thận khi tiếp xúc với người mắc bệnh sốt siêu vi.

Trên đây câu trả lời của chúng tôi dành cho thắc mắc “bệnh sốt siêu vi lây qua đường nào?” của chị Hằng, hy vọng chị đã có được câu trả lời cho mình và tìm ra phương pháp giúp bệnh sốt siêu vi của chồng nhanh khỏi cũng như phòng bệnh hiệu quả cho các con.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Bài viết được sự hỗ trợ từ nguồn tài liệu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur