Bệnh ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tôi là người rất quan tâm đến sức khỏe bản thân nên rất hay đi khám sức khỏe, trong đợt khám gần đây nhất, tôi phát hiện ra mình bị bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 1. Căn bệnh này khiến cho tôi suy sụp hoàn toàn, tôi muốn hỏi là bệnh ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không? Xin hãy tư vấn giúp (Nguyễn Thị Thanh, 50 tuổi, Long Biên, Hà Nội).

Bệnh ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không?
Bệnh ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không?

Trả lời

Chào bác Thanh

Trước tiên, xin cảm ơn bác đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Y tế Việt Nam. Với thắc mắc “bệnh ung thư buồng trứng có chữ khỏi được không” của bác, chuyên gia của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư buồng trứng là căn bệnh ung thư khá phổ biến ở nữ giới. Giai đoạn đầu của bệnh thường không có dấu hiệu nhận biết rõ rệt, nên đa số bệnh nhân đều phát hiện ra bệnh khi đã quá muộn và rất khó điều trị. Với trường hợp của bác Thanh, vì bác đã phát hiện ra bệnh sớm nên chúng tôi có thể trả lời rằng vẫn có thể chữa khỏi được nếu như được điều trị tích cực cộng với sự nỗ lực và lạc quan của bản thân bác.

Mệt mỏi là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng
Mệt mỏi là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng

Về mặt y học, các loại bệnh ung thư càng được phát hiện sớm thì tỉ lệ chữa khỏi càng cao. Rất may mắn là bác Thanh cũng nằm trong trường hợp phát hiện ra bệnh sớm, tỉ lệ chữa khỏi bệnh trong giai đoạn này chiếm khoảng 94%, tuy nhiên, sức khỏe của bệnh nhân cùng với một tinh thần lạc quan cũng góp phần không nhỏ vào % chữa khỏi bệnh. Chính vì thế, bác Thanh đừng quá lo lắng về vấn đề bệnh ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không mà hãy cố gắng bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể và giữ cho mình một tinh thần thật lạc quan để giúp cho quá trình điều trị bệnh có hiệu quả hơn nhé.

Theo thống kê, nếu phát hiện ra bệnh ung thư buồng trứng muộn thì tỉ lệ sống trên 5 năm với bệnh nhân trong độ tuổi 15- 39 tuổi chiếm khoảng 87%, và những bệnh nhân trên 80 tuổi chỉ đạt 16%. Yếu tố được coi là quan trọng quyết định đến khả năng sống của bệnh nhân là giai đoạn của bệnh lúc được chẩn đoán.

Một số dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng mặc dù là căn bệnh nguy hiểm những nó hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực. Do đó, nếu thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu hiệu bất thường như: Mệt mỏi kéo dài, đau bụng âm ỉ, đau khi quan hệ tình dục, ra máu bất thường, rối loạn kinh nguyệt…thì hãy nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám và nhận sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa để sớm phát hiện ra bệnh và có biện pháp điều trị phù hợp.

Khám sức khỏe thường xuyên để giúp phát hiện ra bệnh ung thư buồng trứng sớm nhất
Khám sức khỏe thường xuyên để giúp phát hiện ra bệnh ung thư buồng trứng sớm nhất

Cũng tương tự như các bệnh ung thư khác, khả năng chữa khỏi bệnh ung thư buồng trứng ở người trẻ tuổi sẽ cao hơn những phụ nữ trên 65 tuổi. Lý giải điều này, các bác sĩ cho rằng những người trẻ tuổi sẽ có khả năng chống chọi với bệnh tật tốt hơn, sức đề kháng cao hơn, do đó có thể đáp ứng điều trị tốt hơn…Bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư buồng trứng nói riêng nếu càng được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi dành cho thắc mắc bệnh ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không của bác Thanh. Hy vọng bác sẽ hài lòng với câu trả lời này và lấy lại được tinh thần lạc quan để điều trị bệnh. Chúc bác mau khỏe.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới