Bệnh ung thư cổ tử cung có chữa khỏi được không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tôi năm nay 40 tuổi, gần đây tôi có đi khám sức khỏe định kì và phát hiện ra mình bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Từ khi biết mình bị bệnh, tâm lí của tôi rất bất an và không thể tập trung làm gì được. Tôi thắc mắc không biết bệnh ung thư cổ tử cung có chữa khỏi được không? Xin hãy tư vấn giúp (Nguyễn Thị Mai, Cầu Giấy, Hà Nội).

Bệnh ung thư cổ tử cung thường gặp ở chị em phụ nữ
Bệnh ung thư cổ tử cung thường gặp ở chị em phụ nữ

Trả lời

Trước tiên, xin cảm ơn chị Mai đã gửi thắc mắc về cho chuyên mục tư vấn của Y tế Việt Nam. Với câu hỏi “bệnh ung thư cổ tử cung có chữa khỏi được không?” của chị, chuyên gia của chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Bệnh ung thư cổ tử cung có chữa khỏi được không?

Bệnh ung thư cổ tử cung vốn là bệnh ung thư phụ khoa thường gặp và vô cùng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Về câu hỏi của chị Mai, chúng tôi xin được trả lời là có, tuy nhiên, muốn chữa khỏi được còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Trên thực tế, đã có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư cổ tử cung được chữa khỏi bệnh và trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường vì những người này đã phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh sớm và điều trị kịp thời. Số còn lại vì những lí do nào đó mà khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn 2, giai đoạn 3, các tế bào ung thư đã di căn sang các bộ phận khác và đặt người bệnh vào trong tình thế nguy kịch “một phần sống, chín phần chết”.

Triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung
Triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung

Theo thống kê, tỉ lệ bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm được điều trị khỏi là 90% còn tỉ lệ chữa khỏi chung cho mọi gia đoạn của ung thư cổ tử cung chỉ đạt 60%. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân có tinh thần lạc quan, sức khỏe tốt, phát hiện bệnh sớm, được điều trị tích cực và bài bản thì cơ hội chữa khỏi bệnh cũng sẽ cao hơn.

Với thắc mắc “bệnh ung thư cổ tử cung có chữa khỏi được không?” của chị Mai, xin được khẳng định lại rằng:Đây là căn bệnh rất nguy hiểm nhưng có thể chữa khỏi được nếu phát hiện bệnh kịp thời và có phương pháp điều trị phù hợp. Chính vì thế, các chuyên gia sức khỏe đều khuyên tất cả mọi người hãy duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để biết được tình trạng sức khỏe của mình.

Biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

Bệnh ung thử cổ tử cung giai đoạn đầu thường không có biểu hiện rõ ràng, tuy nhiên nếu thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng như đau vùng xương chậu, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, sút cân, đau bụng, chảy máu âm đạo…một cách bất thường thì bệnh nhân nên nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra phát hiện ra bệnh sớm và được các bác sĩ tư vấn cụ thể về bệnh và cách phòng ngừa.

Tiêm phòng vacxin để phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung
Tiêm phòng vacxin để phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi dành cho thắc mắc “bệnh ung thư cổ tử cung có chữa khỏi được không?” của chị Mai. Hy vọng chị đã hài lòng và có câu trả lời thỏa đáng nhất cho mình.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới