Bệnh ung thư mắt – nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (9 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư mắt là loại bệnh rất nguy hiểm, chỉ xuất hiện khi có các tế bào ung thư ác tính phát triển ở vùng mắt. Tỷ lệ phát ở mỗi độ tuổi là khác nhau và do gen đột biến trong cơ thể gây ra. Vì ít phổ biến nên căn bệnh này có rất ít người biết đến và phần lớn đều phát hiện ra bệnh khi đã quá muộn.

Bệnh ung thư mắt
Bệnh ung thư mắt

Dấu hiệu nhận biết bị bệnh ung mắt

Là một căn bệnh chuyên khoa nguy hiểm nhưng các dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư mắt lại rất khó nhận biết, chỉ khi bệnh đã trở nặng thì triệu chứng mới trở nên rõ rệt và khi đó người bệnh mới phát hiện ra bệnh thì cũng đã quá muộn. Tuy nhiên, nếu thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu sau một cách bất thường thì bạn đọc cũng nên đi khám để kiểm soát bệnh an toàn nhé, cụ thể:

  • Hai mắt bỗng nhiên bị mất cân đối, một bên lồi ra và có xu hướng nhìn nghiêng về một bên.
  • Màu sắc của một bên mắt bị thay đổi.
  • Mí mắt xuất hiện khối u và phát triển dần lên khi mức độ bệnh tăng dần làm cho mắt bị chèn ép.
  • Có cảm giác mắt bị tăng áp suất (nhãn áp)
  • Người bệnh sẽ thấy thị lực bị giảm sút, đau mắt, đau đầu…
  • Di chuyển trở nên khó khăn hơn, chảy nước mắt, lòi nhãn cầu..
Bệnh ung thư mắt là gì?
Bệnh ung thư mắt là gì?

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư mắt

Trong xã hội hiện đại, có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến con người bị mắc phải căn bệnh ung thư mắt quái ác. Các nguyên nhân phải kể đến là:

  • Những bệnh về mắt mà con người đã mắc phải đều có thể là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư mắt.
  • Bệnh ung thư mắt cũng có thể được tạo ra bởi các tia nắng mặt trời, tia cực tím. Do đó, nếu con người tiếp xúc quá nhiều với các loại tia này cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh.
  • Sắc tố da không bình thường cũng là nguyên nhân gây bệnh ung thư mắt.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh ung thư mắt

Bệnh ung thư mắt nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dễ gây ra các biến chứng như: Làm cho áp suất trong mắt bị tăng cao và mất tầm nhìn, có trường hợp có thể khiến người bệnh bị bong võng mạc và mất thị lực. Theo các bác sĩ thì căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể khi bệnh đã trở nặng và di căn.

Phương pháp điều trị bệnh ung thư mắt
Phương pháp điều trị bệnh ung thư mắt

Phương pháp điều trị bệnh ung thư mắt

Hiện nay, y học hiện đại đã tìm ra được những phương pháp điều trị bệnh ung thư mắt như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị…Các phương pháp này đều chỉ đem lại hiệu quả khi bệnh được phát hiện sớm nhằm khống chế các tế bào ung thư không mát triển và di căn sang các bộ phận khác.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể sử dụng các phương pháp điều trị bằng thuốc Nam và thuốc Đông y để điều trị ung thư mắt vì các phương pháp này ngoài công dụng điều trị bệnh thì còn giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe, điều hòa khí huyết và tăng cường khả năng miễn dịch.

Tóm lại, bệnh ung thư mắt là căn bệnh vô cùng nguy hiểm nhưng lại ít phổ biến. Chính vì thế, mỗi người nên tự trang bị cho mình những kiến thức xung quanh căn bệnh này để có thể tìm ra cách phòng bệnh an toàn nhất.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới