Bệnh ung thư ruột nguyên nhân gây bệnh do đâu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư ruột là một trong những căn bệnh nguy hiểm và gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam. Vậy nên việc xác định được nguyên nhân gây bệnh ung thư ruột, để phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư ruột

Nguyên nhân gây bệnh ung thư ruột

Những nguyên nhân gây bệnh ung thư ruột

  • Bị Polyp đại tràng

Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết, những ai từng bị bệnh polyp đại tràng mà nếu không được chữa trị kịp thời và hiệu quả, thì nguy cơ gây ra bệnh ung thư ruột cực cao.

  • Do yếu tố di truyền

Bệnh ung thư ruột cũng có nguyên nhân là do di truyền từ gia đình. Những người có bố mẹ bị bệnh ung thư ruột, thì nguy cơ các thế hệ con cái cũng dễ mắc phải căn bệnh này hơn người bình thường. Bởi vậy, nên ngay khi gia đình có người mắc phải bệnh ung thư ruột, bạn cần được đi khám và tầm soát ung thư một cách hiệu quả nhất.

  • Chế độ ăn uống không lành mạnh

Nguyên nhân gây bệnh ung thư ruột chủ yếu là do chế độ ăn uống không lành mạnh. Bởi vì ruột là cơ quan tiêu hóa cuối cùng, trước khi các chất cặn bã được đào thải ra ngoài. Bởi vậy, nếu bạn không có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và khoa học thì nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột là điều dễ hiểu.

Đối với những người hàng ngày ăn ít rau xanh, những lại ăn quá nhiều mỡ động vật, hay những đồ ăn ngập tronng dầu mỡ, hay những đồ nướng thì nguy cơ bệnh ung thư ruột “ghé thăm” rất cao.

Tuổi cao nguyên nhân gây bệnh ung thư ruột

Tuổi cao nguyên nhân gây bệnh ung thư ruột

  • Bệnh viêm nhiễm đường ruột

Những người bị các bệnh về đường ruột, thì nguy cơ mắc phải bệnh ung thư ruột cũng cao. Bởi vậy ngay khi phát hiện ra các bệnh về đường ruột như chảy máu ruột, bệnh ruột thừa hay trĩ… thì bạn cần đi khám, thực hiện các xét nghiệm y học để điều trị bệnh hiệu quả và triệt để nhé.

  • Tuổi tác

Bệnh ung thư ruột là căn bệnh thường gặp và ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Tuy nhiên phần nhiều xuất hiện ở những bệnh nhân cao tuổi, đặc biệt những người ngoài 50 tuổi bị nhiều.

  • Hút thuốc lá

Hút thuốc lá nguyên nhân gây bệnh ung thư ruột

Hút thuốc lá nguyên nhân gây bệnh ung thư ruột

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có cả bệnh ung thư ruột. Bởi vậy theo khuyến cáo của bác sĩ, bạn nên hạn chế hút thuốc và nếu bỏ được thuốc luôn thì càng tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng hoặc lạm dụng những đồ uống có cồn và có ga như: rượu, bia, coca…vì những loại đồ uống này cũng là tác nhân gây bệnh ung thư ruột.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh ung thư ruột cực nguy hiểm mà bạn nên biết để phòng tránh bệnh hiệu quả nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới