Bệnh viêm xoang có phẫu thuật nâng mũi được không?

Phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ là việc sử dụng chất liệu độn để giúp làm thay đổi hình dáng của mũi trước đây với mục đích tạo dáng mũi thanh thoát thon gọn hơn.

Bệnh viêm xoang có ảnh hưởng đến phẫu thuật nâng mũi

Tình trạng bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng là bệnh lý có liên quan đến đường hô hấp thường gặp ở nhiều người. Bệnh sẽ gia tăng khi gặp ô nhiễm, khói bụi có ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bởi vậy có nhiều người thắc mắc liệu  bị viêm xoang có nên nâng mũi không?

Cách chuyên gia tin tức y tế Việt Nam cho biết: Mũi có cấu tạo bao gồm xoang trán, xoang sàng, xoang hàm, xoang bướm. Tất cả các xoang này đều đổ về ống mũi và có liên quan đến sự lưu thông của mũi. Vì vậy khi có vấn đề tác động kích thích vào ống mũi đều sẽ ảnh hưởng đến bệnh viêm xoang mũi.

Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Tuy nhiên bệnh viêm xoang có ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật nâng mũi hay không.Tiến sĩ, bác sĩ Mai Mạnh Tuấn chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ với hơn 20 năm kinh nghiệm cho biết: Việc đặt các chất liệu độn để phẫu thuật nâng mũi không hề có ảnh hưởng đến các xoang trong mũi, bởi vì chất độn được đặt trên xương chính và dưới da mũi.

Trên thực tế việc sử dụng chất liệu độn để phẫu thuật nâng mũi sẽ giúp làm thay đổi hình dáng mũi theo hướng tích cực, gương mặt thanh thoát hơn mà không ảnh hưởng đến các chức năng, vấn đề về xoang. Không chỉ vậy các trường hợp đầu mũi hếch, ống mũi quá lộ cũng dễ dàng bị tác động xấu bởi không khí lạnh, khói bụi, gây nên sự kích thích đến niêm mạc ống mũi, xoang mũi. Vì vậy cách tốt nhất để  khắc phục tình trạng viêm xoang sử dụng cách phẫu thuật đầu mũi kín hơn.

Còn đối với các bệnh nhân bị viêm xoang cấp tính, viêm mũi cấp tính, đau nhức, viêm nhiễm, chảy máu… cần được điều trị dứt điểm rồi mới tiến hành phẫu thuật nâng mũi.

Phẫu thuật nâng mũi có đau không?

Phẫu thuật nâng mũi được các chị em lựa chọn để có được vẻ đẹp tự nhiên nhất, vậy nâng mũi có đau không? Tiến sĩ Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn cho biết: Phẫu thuật nâng mũi bằng các phương pháp như đặt chất liệu độn là silicone, bọc sụn, nâng mũi Pureform … đều là các tiểu phẫu nhẹ nhàng , khi thực hiện khách hàng sẽ được gây tê tại chỗ nên không hề có cảm giác đau đớn. Đồng thời sau khi hoàn thành ca nâng mũi khách hàng cũng không mấy đau, khó chịu. Tuy nhiên tùy đối tượng, trường hợp bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng thêm các thuốc uống giảm đau, gây tê tại vị trí thực hiện.

Phương pháp nâng mũi nào đang thịnh hành?

Hiện nay trên thị trường đang thịnh hành phương pháp  phẫu thuật nâng mũi Pureform được nhiều chị em lựa chọn. Phương pháp này sử dụng chất liệu được làm tù ePTFE giống như sụn tự thân nhưng chúng cho phép uốn cong mà không cần sử dụng thêm các chất liệu độn khác lên các vùng tế bào xung quanh. Đồng thời với cơ chế hoạt động thông min sẽ giúp cho khách hàng có được dáng mũi ổn định hoàn hảo với hiệu quả lâu dài.

Mũi cao thon gọn thanh thoát nhờ nâng mũi thẩm mỹ

Ngoài ra nâng mũi Pureform có sử dụng chất liệu giống như sụn tự thân nên độ tương thích cao, đảm bảo an toàn, giúp dáng mũi mềm mại tự nhiên giảm sự dịch chuyển và đào thải.

Chị em có mong muốn nâng mũi cải thiên dáng mũi của mình nên đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để được bác sĩ thăm khám, tư vấn rõ hơn. Ngoài ra từ 1/12 -31/12 khách hàng lựa chọn làm đẹp các dịch vụ tại đây sẽ được giảm giá 20% và bảo hành trọn đời.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn