Bệnh viện ĐH Y Hà Nội tăng cường an ninh sau vụ côn đồ truy sát

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi tiếp nhận một bệnh nhân nam bị thương ở đầu do bị chém thì có một nhóm người cầm theo hung khí xông vào bệnh viện chém đứt khí quản bệnh nhân này. Do đó để  truy cứu trách nhiệm đối với người đã tổ chức hành hung người bệnh Bộ Y tế đề nghị Đại học Y Hà Nội phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an địa phương điều tra làm rõ.

Hiện trường vụ côn đồ truy sát bệnh nhân tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Hiện trường vụ côn đồ truy sát bệnh nhân tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bộ Y tế đề nghị bệnh viện ĐH Y Hà Nội tăng cường an ninh

Mới đây, khoa Cấp cứu của bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận một thanh niên được bạn đưa đến do chấn thương sau khi đánh nhau ở bên ngoài bệnh viện. Tuy nhiên sau quá trình cấp cứu cho bệnh nhân này trong việc xử lý chảy máu ở vùng đầu, vết thương rách da và được theo dõi khoảng 30 phút thì có một nhóm thanh niên khoảng 20 người cầm theo hung khí xông vào bệnh viện, khống chế bảo vệ và các thầy thuốc chém đứt khí quản cùng nhiều nhát dao lên bệnh nhân này. Đây được xem là một trong những vụ bạo động, hành hung có tính quy mô gây lo ngại đối với rất nhiều người khi chữa bệnh tại bệnh viện. Một sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: “Em khá lo ngại vấn đề an ninh tại các bệnh viện khi ý thức của những phần tử gây rối đang ngày một tăng”.

Cũng theo Tin Y học mới nhất hôm nay, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế đã có công văn số 551/QLCL-KCB gửi Giám đốc Bệnh viện, Cục đề nghị bệnh viện phối hợp với công an giải quyết vụ việc. Đồng thời lãnh đạo Công an phường Trung Tự, quận Đống Đa đã tổ chức lực lượng đến bệnh viện Đại học Y Hà Nội làm công tác đảm bảo an ninh trật tự đồng thời thu thập thông tin phục vụ công tác điều tra. Thêm vào đó, Cục cũng yêu cầu bện biện cần tăng cường lực lượng bảo vệ có chuyên môn, các trang thiết bị, phương tiện chuyên dụng cần thiết để kịp thời xử lý khi có tình huống tương tự.

Nên kỹ năng phòng vệ cho cán bộ y tế?

Đặc biệt, trong vấn đề này, Bộ y tế nhấn mạnh đến việc đảm bảo an ninh, trật tự bệnh viện bằng cách làm tốt giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngủ bảo vệ chuyên nghiệp được đào tạo theo đúng quy định; đủ nguồn nhân lực bảo vệ trực thường xuyên 24/24h, đặ biệt trong những ca trực đêm cần tăng cường người hơn nữa. Theo nhiều bác sĩ khám bệnh tại nhiều bệnh viện, các bệnh viện cần mở thêm khóa kỹ năng mềm phòng bị cho cán bộ y tế bệnh viện phòng trường hợp tương tự các bác sĩ cũng cơ thể can thiệp, không chế người hành hung dễ dàng.

Đẩy mạnh công tác đào tạo kỹ năng phòng vệ cho cán bộ y tế

Đẩy mạnh công tác đào tạo kỹ năng phòng vệ cho cán bộ y tế

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế lập kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự bệnh viện. Đồng thời, bệnh viện cần xây dựng và diễn tập quy trình phản ứng nhanh đối với các đối tượng nhập viện, cấp cứu có nguy cơ gây rối an ninh trật tự bệnh viện. Song song với đó, bệnh viện cần chủ động có giải pháp trong việc phòng ngừa tình trạng mất an ninh trật tự, bảo vệ tính mạng, an toàn người bệnh, nhân viên y tế và tài sản bệnh viện. Trong công văn gửi đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Cục Khám chữa bệnh cũng yêu cầu bệnh viện cần xây dựng một quy chế phối hợp để thông tin, xử lý kịp thời các vấn đề về trật tự an ninh xảy ra trong bệnh viện.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện, tính mạng bệnh nhân hiện đã được đảm bảo ổn định do được cấp cứu và phẫu thuật kịp thời. Tuy nhiên đây là sự việc mang tính chất nghiêm trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại các bệnh viện. Do đó một yêu cầu đặt ra hiện nay khi một loạt các vụ hành hung, mất an ninh tại bệnh viện vừa qua gây bức xúc dư luận, đòi hỏi cơ quan chức năng Nhà nước cần vào cuộc tích cực hơn nữa, các bệnh viện cần đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường an toàn để người bệnh, cán bộ nhân viên y tế yên tâm chữa bệnh và làm việc.

Bích Nhuần – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới