Bệnh viện E:  Lãnh đạo khẳng định không bán giấy khám sức khoẻ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, vào ngày 4/4, trong buổi làm việc với bệnh viện, Lãnh đạo khẳng định không cấp giấy khám sức khỏe trên trang tin tức mới. Các độc giả của Y tế Việt Nam cũng rất quan tâm đến vấn đề này.

Bệnh viện E:  Lãnh đạo khẳng định không bán giấy khám sức khoẻ

Bệnh viện E:  Lãnh đạo khẳng định không bán giấy khám sức khoẻ

Bộ Y tế làm việc với Bệnh viện E về việc cấp giấy khám sức khỏe

Ngày 4/4, đã có buổi làm việc với về việc kiểm tra công tác khám, Tại buổi làm việc, TS Trần Quốc Khánh – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp – Bệnh viện E cho biết: Bệ nh viện đã nhiều lần gửi công văn trả lời báo chí và công luận về vấn đề này. Thực trạng giấy khám sức khỏe cho người lao động trong và ngoài nước, hồ sơ hưởng BHYT… được rao bán trên thị trường, Bệnh viện khẳng định, tất cả các giấy tờ đó đều không phải do Bệnh viện cấp. Bằng những biện pháp nghiệp vụ, Bệnh viện khẳng định: những tờ giấy khám sức khoẻ được bán bên ngoài, mang con dấu của BV E là hoàn toàn giả mạo. Từ con dấu đến chữ ký của các bác sĩ đều giả mạo.

Để khẳng định điều này, TS Hữu Thị Chung – Phụ trách Khoa Kiểm tra sức khỏe cho biết thêm: Hoạt động khám sức khỏe, cấp giấy chứng nhận sức khỏe ở BV E đã thực hiện từ nhiều năm nay. Để củng cố hoạt động khám sức khỏe và quản lý chặt chẽ việc khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe, BV E đã thành lập khoa Kiểm tra sức khỏe (KTSK) từ ngày 20/5/2016 với nhiệm vụ: Khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người đi học, đi làm, cho người lái xe trong nước; Khám, cấp giấy sức khỏe cho người Việt Nam đi học nước ngoài, đi xuất khẩu lao động; Khám và cấp giấy sức khỏe cho người nước ngoài đến Việt Nam học tập và làm việc; Khám tuyển dụng, khám sức khỏe định kỳ cho các cơ quan, doanh nghiệp.

Lãnh đạo bệnh viện E khẳng định: Đơn vị không cấp giấy khám sức khỏe

Bệnh viện thường xuyên thực hiện các biện pháp tích cực để tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra hoạt động khám sức khỏe như: Ban hành quy chế trong hoạt động khám sức khỏe, trong đó quy định giao cho khoa Kiểm tra sức khỏe làm đầu mối, chủ trì trong công tác khám sức khỏe; quy định giao nhiệu vụ cho trưởng khoa quyền ký kết luận và ủy quyền cho phó khoa khi trưởng khoa vắng mặt; chỉ khi có chữ ký của trưởng phó khoa KTSK mới đóng dấu; quy định thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao sử dụng trong khám sức khỏe xuất nhập tại kho dược; thu phí theo quy định của Bệnh viện… Giám đốc Bệnh viện thường xuyên nhắc nhở việc thực hiện nghiêm tục, không cấp giấy khám sức khỏe khi không có người khám…

Ông Nguyễn Việt Dũng – Phó trưởng Công an phường Nghĩa Tân (Q. Cầu Giấy) cho hay, ngành công an đã có chuyên đề đảm bảo trật tự, an ninh trong cơ sở y tế. Lực lượng công an phường Nghĩa Tân đã phối hợp với Bệnh viện để ngăn chặn việc mua bán giấy khám sức khỏe. Bệnh viện E là một cơ sở khám chữa bệnh có uy tín nên các đối tượng đã tìm cách làm giả giấy khám sức khỏe. Ông Dũng dẫn chứng, cách đây vài năm, Bệnh viện phối hợp với lực lượng công an triệt phá được đường dây bán giấy khám sức khỏe Bệnh viện E của một số đối tượng.

Nguồn theo Báo Infonet

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới